Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình là thiết bị thân quen của mỗi người vì nó có khả năng loại bỏ các cặn bẩn, kim loại nặng và vi khuẩn,.. mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Vậy các bạn đã biết cách sử dụng máy lọc nước gia đình đúng cách để nó hoạt động hiệu quả chưa? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xả nước trong lần đầu tiên sử dụng

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, với máy lọc nước RO khi mới mua máy về bạn cần xả nước trong lần lọc đầu tiên. Lượng nước xả từ 10 đến 20 lít. Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước cần:

– Cắm điện cho máy hoạt động khoảng 60 phút, rút điện máy bơm sau đó khóa van của bình áp. Sau đó mở vòi để xả nước toàn bộ phía trong.

– Đóng vòi lại cho đến khi xả hết nước. Sau đó lại mở van bình áp, cắm lại ổ điện rồi để máy tiếp tục lọc đầy bình

– Lặp lại quá trình này sau 60 phút, thực hiện khoảng 5 lần

Sau khi xả 10 đến 20 lít nước thì cặn đục bẩn đã được loại bỏ

 

Không nên rút điện của máy lọc nước gia đình

Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng mà các kỹ thuật viên sẽ luôn ưu tiên và nhắc nhở khách hàng về vấn đề này.

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng máy lọc nước sẽ tiêu hao nhiều điện năng nếu cắm điện 24/24 giờ. Tuy nhiên máy lọc nước chỉ có công suất trung bình 30W/h và nó sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng như bạn nghĩ.

Ngược lại, nếu bạn rút và cắm điện liên tục thì máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng để khởi động máy. Khi đó máy sẽ hoạt động lại từ đầu và không hề tốt cho máy chút nào.

Theo các chuyên gia của TAM thì bạn chỉ nên rút điện khi sửa chữa và vệ sinh máy. Trường hợp không sử dụng máy dài ngày thì bạn có thể rút điện để tiết kiệm.

Máy Lọc nước RO KANGVERTU
Máy Lọc nước RO KANGVERTU

Thay lõi lọc máy lọc nước gia đình theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Để máy lọc nước RO hoạt động hiệu quả thì hãy đảm bảo rằng các lõi lọc bên trong không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Mỗi loại lọc lọc sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu không tiến hành thay lõi đúng hạn thì rất có khả năng nước sẽ chảy yếu và nước sẽ không được lọc sạch.

Thời gian khuyến cáo nên thay thế lõi lọc của máy sẽ là:

– Lõi số 1: Nên thay sau 3-6 tháng sử dụng

– Lõi số 2 từ 6-9 tháng

– Lõi số 3 từ 9 – 12 tháng

– Lõi số 4 ( màng lọc RO CSM) từ 2- 3 năm

– Lõi số 5 ( trung hòa vị ngọt tự nhiên của nước) 1 năm

– Lõi số 6 ( khoáng đá và bổ sung các vi khoáng có lợi) từ 1 – 2 năm

– Lõi số 7 ( Lõi Nano Silver ngăn chặn mọi rủi ro tái nhiễm khi nước lưu thông trong hệ thống lọc) nên thay sau khi sử dụng từ 1-2 năm.

lõi lọc của máy RO TAM 2020
lõi lọc của máy RO TAM 2020

 

Không để áp lực nước đầu vào quá lớn

Áp lực nước đầu vào sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc của các bộ phận bên trong máy. Nó có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, thậm chí là gây hư hỏng.

Cách tốt nhất để khắc phục điều này là khi lắp đặt nên sử dụng một van khóa để điều chỉnh to nhỏ và có thể tắt nước khi cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước gia đình
Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Cẩn trọng khi có nước lọc nhưng không có nước thải

Rất nhiều người khi sử dụng máy lọc nước chỉ chú trọng đến việc nước tinh khiết có chảy ra đều không chứ không quan tâm đến việc có nước thải hay không. Đây là điều mà bạn nên đặc biệt chú ý. Nguyên nhân xảy ra vấn đề này có thể là do

– Màng lọc thô hoặc màng lọc RO hư hỏng

– Tắc van xả thải

– Van cơ tắc

– Bơm bị hỏng

Tình trạng này có thể sẽ khiến nguồn nước đầu ra bị yếu dần hoặc không có chảy ra nước tinh khiết. Hơn nữa, có những trường hợp nước thải chảy ngược, khi sử dụng nước này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cẩn trọng khi có nước lọc nhưng không có nước thải
Cẩn trọng khi có nước lọc nhưng không có nước thải

Sửa chữa và sử dụng dịch vụ bảo hành chính hãng

Với mỗi thương hiệu và loại máy sẽ có những cấu tạo khác biệt. Hơn nữa khi máy lọc của bạn bị hư hỏng thì dịch vụ bảo hành và sửa chữa là vô cùng cần thiết.

Bạn không thể chờ đợi lâu ngày vì nguồn nước ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Bên cạnh đó, chưa kể đến những trường hợp các nhân viên kỹ thuật có trình độ không cao sẽ càng làm máy hư hỏng nặng.

Hiểu và chọn máy lọc nước gia đình phù hợp

Màng lọc RO của máy lọc là bộ phận quan trọng nhất. Với những mắt lọc siêu nhỏ, chỉ có các phân tử nước mới có thể đi qua nên chất lượng nước sạch đến 99.99%

Sau khi các phân tử bùn đất đã được loại bỏ, màng loại RO tiếp tục loại bỏ những vi khuẩn và ion kim loại nặng giúp cho nước tinh khiết và giữ nguyên vị ngon của nước.

Máy lọc nước TAM trên thị trường hiện nay đang sử dụng màng lọc RO, công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Đây là lõi lọc đứng TOP đầu trên thế giới. Bạn có thể tham khảo và kiểm tra để xác nhận chất lượng và độ uy tín của hãng.

>> THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM MÁY LỌC NƯỚC RO TẠI TÂN Á MỸ:

 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể tận dụng hết các công dụng của máy và sử dụng máy luôn bền đẹp nhất.

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *