Nước Ro là gì? Tác dụng của nước RO với sức khỏe là gì? Đây là thắc mắc của khá nhiều người. Bài viết này sẽ phân tích và giải đáp giúp các bạn những thắc mắc này.
Nước RO là gì?
Nước RO là loại nước được tạo bằng công nghệ thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ tiên tiến với những màng lọc siêu nhỉ có thể lọc nước ở cấp phân tử.
Kích thước của màng RO khoảng 0,0001 micron nên nó có thể loại bỏ được hầu hết các tạp chất, hữu cơ, vi khuẩn, virus,.. Cơ chế của màng RO cho màng chảy thành các dòng nước mạnh do chênh lệch áp suất. Dòng chảy này giúp đẩy các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất,.. về những nơi có áp suất thấp hơn. Nước sạch sẽ đi tiếp sang tiếp đến các màng lọc khác nhờ vậy diệt khuẩn đến 99%.
Công nghệ RO được ứng dụng trong các máy lọc RO trên thị trường hiện nay. Vì vậy nước RO chính là loại nước được lọc bằng lọc nước RO, nước RO đảm bảo sạch, tinh khiết và an toàn.
Tác dụng của nước RO với sức khỏe
Loại bỏ chì
Việc loại bỏ chì khỏi nước sẽ tránh khỏi được các vấn đề về sức khỏe như:
– Tổn thương thần kinh
– Vấn đề sinh sản
– Tăng huyết áp
– Tổn thương cơ
– Tổn thương não
– Giảm mức natri
Loại bỏ các ký sinh trùng và vi khuẩn có hại
Mang lọc RO có thể lọc sạch ký sinh trùng dưới dạng cryptosporidium. Cryptosporidium ảnh hưởng đến ruột non gây chuột rút, tiêu chả,..
Ngoài ra màng lọc còn loại bỏ được kí sinh trùng giardia – đây là loại kí sinh trùng có thể gây ra các biến chứng về đường ruột, đặc biệt là ở trẻ em. Nó có thể gây ra tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.
An toàn hơn cho bệnh nhân
Vì nước RO không chứa ký sinh trùng và các vi sinh vật có hại nên rất an toàn cho người bệnh đặc biệt là với những người đang điều trị ung thư, xạ trị,..
Uống nước bị ô nhiễm có thể gây hại cho hệ miễn dịch và làm tăng các nguy cơ bệnh tật cho sức khỏe. Bên cạnh đó nước RO có thể sử dụng để nấu ăn, tránh sử dụng nước máy vì có thể chứa các vi khuẩn và các tạp chất có hại.
Nước RO cho món ăn và đồ uống ngon hơn
Các tạp chất có trong nước sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn hoặc thức uống bạn chế biến. Khi bạn nấu mì, nấu súp hoặc nấu cơm, nước là thành phần chính, do đó khi sử dụng nguồn nước an toàn sẽ giúp món ăn có hương vị hấp dẫn hơn.
Nếu bạn đang sử dụng nguồn nước máy để nấu ăn, nước có thể có chứa clo dư. Điều này không chỉ khiến thực phẩm có mùi vị lạ mà còn làm biến màu thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.
Bạn cũng sẽ thấy cà phê và trà sẽ ngon hơn khi được pha bằng nước từ máy lọc nước RO thẩm thấu ngược. Nhiều nhà hàng nổi tiếng hiện nay cũng sử dụng nước RO để chế biến món ăn.
Những lợi ích khác của nước RO
– Giúp pha trà hoặc cà phê giữ nguyên hương vị.
– Loại bỏ hóa chất và thuốc trừ sâu.
– Loại bỏ hàm lượng các hợp chất vô cơ và hữu cơ hòa tan trong nước.
– Giảm mùi khó chịu từ nước – không còn nước có mùi lạ.
Nếu bạn đang muốn được tư vấn chọn mua máy lọc nước RO hoặc cây nước nóng lạnh nào tốt. Hay máy lọc nước chính hãng giá tốt vui lòng để lại thông tin được hỗ trợ ngay!
Xem thêm:
Nước tinh khiết là gì? Có nên sử dụng nước tinh khiết hàng ngày không?
Tại sao nước biển lại mặn? Nước biển có uống được không?
—————————————–
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ
Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843
Email : tanamycompany@gmail.com
Website : www.locnuoc.net.vn