Bổ sung nước vào mùa hè sao cho đúng

Lợi ích đã được chứng minh của nước

Đây là một thực tế thú vị: 70% cơ thể giày nam là nước, nước nằm hầu hết trong các tế bào của cơ thể. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng như: Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giúp thận hoạt động, loại bỏ độc tố, làm đẹp da, giúp giảm cân, bôi trơn các khớp và cơ, giảm stress, tránh sỏi thận.

Bác sĩ y khoa Mike M. Nguyễn, phó giáo sư tiết niệu lâm sàng tại Viện Tiết niệu tại Trường Y Keck – Hoa Kỳ giải thích: “Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng nguy cơ bệnh sỏi do mất nước và thay đổi sự chuyển hóa canxi thông qua sản xuất vitamin D.”, “Duy trì Hidrat là thay đổi lối sống quan trọng nhất trong việc giảm nguy cơ sỏi thân và có thể giảm đến 50% nguy cơ sói thận trong tương lai”.

Đó là lý do tại sao có đủ nước trong cơ thể là rất quan trọng – cơ thể bạn không thể hoạt động ở công suất tối đa mà không có nước.

Bổ sung nước vào mùa hè như thế nào cho đúng?

Khi thời tiết nóng lên, chúng ta bắt đầu đổ mồ hôi để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. 2,6 triệu tuyến mồ hôi sẽ hoạt động bằng cách giải phóng chất lỏng thông qua các lỗ chân lông làm cho cơ thể trở nên mát hợn. Do vậy, cần liên tục bổ sung cho sự mất mát chất lỏng này.

Lượng lước cung cấp vào cơ thể là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hội đồng nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ đã khuyến cáo là nên bổ sung 8 đến 10 ly nước (8 ounces) mỗi ngày. Sau đó hãy lắng nghe cơ thể của mình. Có một sự thật thú vị là ngay cả khi đang vận động trong nước, bạn cũng đổ mồ hôi.

Biểu hiện của cơ thể khi thiếu nước

Chú ý đến các dấu hiệu mất nước để bổ sung lượng nước giày lười cần thiết giúp ngăn ngừa được những hậu quả nghiêm trọng. Một số dấu hiệu mất nước có thể thấy rõ như: Nước tiểu màu vàng hoặc nước tiểu sẽ sẫm màu hơn khi bị mất nước, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, táo bón…

Thay đổi cuộc sống của bạn từ những thói quen lành mạnh

Hãy đổi lối sống bằng cách bổ sung nước đầy đủ. Một bí kíp để uống đầy đủ nước đó là lấy một chai nước mang bên mình khắp mọi nơi: khi đi làm, đến trường, trên xe hay đến sân bóng…. Uống nước vào mỗi bữa ăn. Bắt đầu và kết thúc một ngày với một ly nước. Nếu bạn có thể cam kết với những thay đổi nhỏ này, bạn có thể nhanh chóng tăng lượng nước uống và ngăn chặn tác động của tình trạng mất nước.

Uống nước sạch, an toàn giúp đẩy lùi cách bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước bằng cách trang bị các thiết bị lọc nước đảm bảo trong nhà của bạn.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *