Cách bảo quản nước ion kiềm đúng cách

Nước ion kiềm là loại nước chưa nhiều hydrogen  được tạo ra từ công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản. Nó đếm đến cho người sử dụng rất nhiều những lợi ích rất lớn đối với sức khỏe. Cũng như có khả năng làm tăng hệ miễn dịch cho con người. Do đó, đây là loại nước được ưa chuộng nhất hiện nay và dần trở thành thiết bị phổ biến cho nhiều gia đình. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về cách bảo quản nước ion kiềm hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Vì sao cần bảo quản nước ion kiềm?

Nước ion kiềm mang đến nhiều lợi ích nhất nhất khi dùng chúng trực tiếp. Nếu bạn để nước ở bên ngoài môi trường một thời gian chúng sẽ làm biến đổi nước nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước kiềm  có độ pH 9.5 thì cần phải sử dụng khi nước còn mới để giữ được những đặc tính về tính kiềm, độ ORP âm và những chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, nước này rất nhạy với oxy, khi tiếp xúc với không khí thì rất dễ mất đi các tính chất nói trên.

Chỉ cần nước đựng bên trong chai hở nắp hoặc bình nước quá sáng màu. Nước ion kiềm Sẽ dễ bị những ánh sáng tác động, khiến cho tính chất nước bị biến đổi. Và không còn tốt cho sức khỏe như ban đầu nữa. Đây cũng chính là lý do bạn nên dùng nước ion kiềm tươi ngay từ khi mới lọc. Thay vì đựng chúng bên trong chai nhựa. Như vậy sẽ không đảm bảo về chất lượng cũng như dễ bị biến đổi tính chất của nước.

Bảo quản nước ion kiềm trong bình đựng nước

Chúng ta được khuyến khích uống nước ion kiềm tươi vừa được tạo ra từ máy lọc nước. Tuy nhiên nếu bảo quản và đựng nước ở môi trường bên ngoài khi đi làm, cho nhưng chuyến đi picnic thì bạn nên chú ý. Bảo quản nước bên trong bình bằng gốm, thủy tinh để đảm bảo không làm mất đi và thay đổi những đặc tính quan trọng của nước ion kiềm. Những loại bình này cần phải dày dặn và cứng cáp, đồng thời nên chọn bình có nắp đậy kín. Cần ngăn chặn được nước tiếp xúc với không khí bên ngoài và không bị biến đổi thành phần bên trong bình.

Tuy nhiên, không nên dùng chai nhựa với hạn sử dụng ngắn. Bởi đây chính là chai nhựa có thể giải phóng những chất độc hại khi gặp nhiệt độ cao. Có thể dễ gây ung thư cho những người sử dụng.

Còn về màu sắc của bình đựng nước, bạn nên chọn những bình có màu tối để có thể dựng nước ion kiềm.  Nếu bạn đang sử dụng những loại bình trong suốt và có cấu tạo mỏng thì sẽ bị ánh sáng tác động từ đó sẽ làm biến đổi những tính chất của nước trong bình.

Thời gian bảo quản nước ion kiềm

Bởi nước ion kiềm thể bảo quản được lâu ở môi trường bên ngoài. Do đó, bạn cần quan tâm đến thời gian bảo quản của nước ion kiềm như thế nào. Lưu ý rằng, thời gian lâu nhất để bảo quản nước ion kiềm ở nhiệt độ phòng là 48 tiếng. Để đảm bảo được chất lượng nước bên trong còn nguyên. Còn bảo quản nước ion kiềm được bảo quản bên trong tủ lạnh là 5 ngày. Tuy nhiên, bạn nên uống ngay nước ion kiềm trong vòng thời gian là 24 giờ kể từ khi lấy nước từ máy lọc. Để đảm bảo nguồn nước của bạn sử dụng vẫn còn nguyên những tính chất và phát huy được hết những lợi ích mà nó mang lại.

Môi trường để bảo quản nước

Ngoài những lưu ý về thời gian và dụng cụ đựng nước thì bạn cũng nên quan tâm đến những điều kiện về môi trường bên ngoài. Môi trường thích hợp để bảo quản nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 dùng để uống là những môi trường có nhiệt độ thấp, mát mẻ. Đặc biệt nên trong tủ lạnh là tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cần tránh những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào   và nhiệt độ quá cao để giữ được nước lâu hơn.

Còn về những loại nước ion không dùng để uống như nước có độ kiềm mạnh và nước điện giải có tính axit cao. Thì sẽ không yêu cầu quá cao về điều kiện bảo quản. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần lưu trữ hay bảo quản những loại nước dùng này thì bạn cũng nên thay mới 1 tuần 1 lần để có thể giữ được những chức năng quan trọng của nước nhé!

Tóm lại, nước ion kiềm mang rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe. Cũng như có thể giúp con người giảm thiểu được những bệnh tật, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề về bảo quản nước để đảm bảo những tính chất của nước ion kiềm không thay đổi. Do đó, cách tốt nhất bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy lọc và trực tiếp tạo nước ion kiềm  nhé!

Tham khảo thêm: 

Sự thật rửa rau quả bằng nước ion kiềm có tốt không?
Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ 
Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 1900299985
Điện thoại: (024)66891100 – Fax: (024)6288.4843
Email : tanamycompany@gmail.com
Website : tanamy.com.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *