Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Máy điện giải hydrogen tạo nước tạo nước ion kiềm được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Các gia đình tại Nhật Bản sử dụng máy điện giải để tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen để góp phần gia tăng lợi ích của nước, cải thiện sức khỏe. Nhưng so với máy lọc nước R.O  thì máy này có khác biệt như thế nào ? Hãy cùng phân biệt với locnuoc.net.vn để tìm máy lọc nước tốt nhất cho cả gia đình nhé!

Giới thiệu chung về máy lọc nước ion kiềm và máy RO

Máy lọc nước ion kiềm ra đời tại Nhật Bản vào năm 1940. Hiện tại, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đang được sản xuất và lắp ráp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore , Mỹ và đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Máy lọc nước RO ra đời sớm hơn so với  máy lọc nước ion kiềm, sản phẩm này được biết đến phổ biến vào những năm 1870 do nhà khoa học Oragin đã phát minh ra tại Mỹ.

Máy lọc nước RO hiện đang được sản xuất tại 3 quốc là Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Ngoài ra,  hiện nay, sản phẩm này còn đang được phát triển mở rộng thêm quy mô nhà máy sản xuất ở nhiều nước khác.

Công nghệ tạo nước

Công nghệ tạo nước chính là điều mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và xem xét kỹ lưỡng để chọn mua sản phẩm máy lọc nước.

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước hydrogen nhờ công nghệ lọc và điện phân hiện đại. Nguồn nước đầu vào của máy trải qua 2 quá trình lọc và điện phân.

  • Lọc: Nguồn nước khi đưa vào bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ các chất độc hại như chì,  các, chất tẩy rửa, cặn bẩn, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
  • Điện phân: Sau khi nguồn nước đầu sau khi lọc sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.
Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO
Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Máy lọc nước R.O tạo ra nước tinh khiết chủ yếu nhờ công nghệ lọc RO.

Công nghệ lọc RO là một công nghệ  sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước rất nhỏ chỉ 0.0001 micromet. Ngoài việc lọc các chất rắn, các  ion kim loại nặng máy RO còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang đến cho bạn một nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Số lượng và các loại nước tạo ra

Nước được tạo ra từ hai máy lọc trên  đều uống được trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.

Nước từ máy tạo nước ion kiềm: Tạo ra nước điện giải, nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại vi khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra khoảng 5 – 12 loại nước với độ pH  khác nhau với các đa dạng các khoáng chất khác nhau tốt cho sức khỏe của con người.

Nước từ máy R.O: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ được các khoáng chất như nước hydrogen. Do trong quá trình lọc đã loại bỏ các tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O với màng lọc siêu nhỏ, vi khoáng tự nhiên đồng thời bị loại bỏ cùng. Nước khi này chỉ đảm bảo độ sạch nên cơ thể cần phải bổ sung thêm khoáng chất từ các nguồn khác.

Chất lượng nước

Nước được tạo ra từ máy ion kiềm hay máy lọc RO đều đạt các tiêu chuẩn hóa sinh về chất lượng nước uống trực tiếp nên không qua đun nấu.

Ngoài ra, qua máy điện giải nước không chỉ sạch, đảm bảo vệ sinh mà còn đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm giúp trung hòa các axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do, cải thiện các bệnh dạ dày, bệnh viêm khớp, suy giảm trí nhớ,….

Công dụng

Máy lọc ion kiềm có công dụng hỗ trợ sức khỏe, ngừa bệnh tật tăng cường sức đề kháng. Đây là chiếc máy lọc nước được nhiều bác sĩ và chuyên gia tin tưởng và khuyên dùng.

Nước điện giải ion kiềm có độ pH dao động trong khoảng từ 8.5 – 9.5 rất phù hợp để làm nguồn nước sử dụng hàng ngày bởi khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất tốt. Mang đến cho người dùng nguồn nước chất lượng với nhiều lợi ích nhất để sử dụng.

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất, nguồn nước đầu ra sau khi lọc qua máy RO hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO để có thể chọn mua được một sản phẩm ưng ý. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo:

Tư vấn cách chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp với gia đình
Có nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không?

Facebook Comments

2 thoughts on “Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *