Cách uống nước điện giải ion kiềm

Hiện nay mọi nhà đều sở hữu cho mình một máy lọc nước ion kiềm để sử dụng. Tuy nhiên còn khá ít người tiêu dùng biết cách uống nước điện giải ion kiềm đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm là loại nước uống trực tiếp vào cơ thể mà không cần phải qua đun sôi, đã được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào những năm đầu thế kỉ 20. Được gọi bằng nhiều các tên gọi khác nhau như:  nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước giàu Hydrogen…

Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải. Hiện nay, nước ion kiềm đã được chứng nhận có hiệu quả giúp cải thiện một số triệu chứng bệnh về tiêu hóa tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cách uống nước điện giải ion kiềm
Cách uống nước điện giải ion kiềm

 

Tác dụng mà nước điện giải ion kiềm mang lại

Để cơ thể luôn khỏe mạnh và có sức đề kháng cao, thì việc uống nước đủ, thường xuyên không là chưa đủ, mà chúng ta còn phải là một nguồn nước tốt cho sức khỏe. Và nước ion kiềm giàu hydrogen được biết đến là một trong những bí quyết sống lâu, trẻ đẹp của người Nhật bởi những lợi ích sau:

  • Nước kiềm giúp trung hòa hàm lượng axit trong cơ thể và phòng chống các bệnh về tiêu hóa.
  • Nước ion kiềm rất giàu Hydrogen, có tác dụng loại bỏ gốc tự do và chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa.
  • Cấu tạo bởi những phân tử nước siêu nhỏ nên có thể giúp thẩm thấu nhanh vào tế bào cơ thể, có tác dụng bù nước nhanh chóng hơn, bổ sung đủ lượng nước mất đi, mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái và căng tràn năng lượng.
  • Nước điện giải ion kiềm bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong ở mức độ phù hợp nhất.

Cách uống nước điện giải ion kiềm

Chọn chỉ số nước lý tưởng tốt cho sức khỏe

Nước ion kiềm là lại nước rất tốt cho sức khỏe và được nhiều chuyên gia khuyên dùng tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất chúng ta cần phải có phương pháp uống phù hợp và đúng nhất. Hiện có các dòng máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen của hãng Tân Á Mỹ ( TAM) đã giữ các chỉ số ở mức lý tưởng như PH từ 8.0 – 9.5 mà mọi người ai cũng có thể sử dụng được.

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước ion kiềm?

Để nước điện giải ion kiềm giàu Hydro có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên uống từ 1 – 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn. Với người lớn nên đáp ứng đủ từ 2,5-3,5 lít nước/ ngày tùy theo trọng lượng cơ thể, tình trạng sinh lý, giới tính.

Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nếu bạn phải hoạt động thể lực nhiều thì càng phải bù nước điện giải ion kiềm nhiều hơn.

Thông thường, lượng nước ion kiềm điện giải đưa vào cơ thể để chuyển hóa thì cần 4% trọng lượng cơ thể người lớn, vì thế cân nặng càng nhiều thì lượng nước ion kiềm giàu hydrogen cần bổ sung càng lớn. Đặc biệt với phụ nữ mang thai phải cần được bổ sung nước nhiều nhất do trọng lượng cơ thể tăng lên, nuôi thêm em bé trong bụng.

Nên uống nước ion kiềm trực tiếp, không nên nấu lên

Khi uống chúng ta nên uống trực tiếp nước ion kiềm nhằm đảm bảo lượng Hydro – Hydrogen, không nên đun sôi vì dễ làm mất đi Hydro. Vì hyro là một trong những nguyên tố rất có lợi cho cơ thể. Hydrogen không chỉ giúp loại bỏ các chất oxy hóa mạnh, các yếu tố gây lão hóa mà còn trung hòa các gốc tự do trong cơ thể (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).

Hiện tại dòng máy lọc nước ion kiềm TAM là máy lọc tốt nhất khi cho ra chỉ số Hydrogen lên đên 900 ppb. Giúp những lợi ích mang đến cao hơn nhiều so với các dòng máy khác trên thị trường.

Kiểm tra nước ion kiềm trong bình chứa để đạt hiệu quả tốt nhất

Ở một số dòng máy lọc nước ion kiềm như của thương hiệu TAM nước có thể chứa và dự trữ trong lâu nhưng vẫn giữ được các chỉ số của nước. Nhưng hãng cho biết thêm bạn nên uống trong vòng 3 ngày để đạt được hiệu quả cao, không nên để quá lâu vì khi để quá lâu nước sẽ hoàn toàn vô tác dụng.

Nếu để nước sau 4 ngày thì nên xả bỏ đi để dùng nước tươi mới để đảm bảo các chỉ số cao nhất.

Uống nước nóng có tác dụng gì?
Cách thay lõi lọc của máy lọc nước đơn giản tại nhà

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *