Nước có bọt khí khi lọc qua máy lọc nước RO và cách khắc phục

Ngày nay nguồn nước ở khắp mọi nơi ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Máy lọc nước là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam ta. Trong quá trình sử dụng máy lọc, bạn sẽ gặp tình trạng nước có bọt khí hoặc máy lọc không ra nước.. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước có bọt khí.

Nguyên nhân máy lọc nước RO có bọt khí

– Do nguồn cấp nước cấp mất đột ngột khi máy đang hoạt động. Khi máy lọc nước n đang hoạt động tự dưng bị cắt nước sẽ đột ngột ngừng hoạt động thì nước sẽ xuất hiện bọt khí là chuyện bình thường.

– Do nguồn nước cấp đầu vào quá yếu. Nguồn nước đầu vào yếu không đủ để lọc nước hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nước có bọt.

– Do quá trình bảo dưỡng và thay thế lõi lọc. Thông thường khi bảo dưỡng, thay thế lõi lọc của máy thì cần phải xả từ 15 – 20 phút. Nếu bỏ qua bước này thì rất có thể nước xuất hiện bọt khí

– Do máy lọc nước chứa nhiều khoáng chất. Hiện nay máy lọc nước thường có từ 1 đến 5 lõi khoáng. Bởi vậy, khi bắt đầu lắp đặt và sử dụng hoặc thay lõi lọc mới bạn sẽ thấy các bọt khí li ti khi rót nguồn nước tinh khiết ra cốc. Đó chính là các “phân tử oxy” được chia nhỏ và giúp cơ thể bạn dễ hấp thụ. Nên bạn không cần lo lắng mà hãy hưởng thụ thật tốt, vì đây là điều tốt lành đến từ máy lọc nước.

Nước có bọt khí khi lọc qua máy lọc nước RO và cách khắc phục
Nước có bọt khí khi lọc qua máy lọc nước RO và cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết khi máy lọc nước bị lỗi bọt khí

– Máy lọc nước hoạt liên tục mà không có nước sạch

– Van nước thải hoặc bơm áp kêu to

– Nước chảy vào lõi số 1 không đầy mà chỉ được tầm cốc.

– Thấy bong bóng khí xuất hiện đường nước sạch và nước thải

– Nước tinh khiết có bọt khí trắng sau 1 đến 2 phút thì bọt khí này vỡ ra và nước lại trong như bình thường.

–  Nếu máy lọc nước nhà bạn xuất hiện những dấu hiện trên thì máy lọc nước bị lỗi bọt khí và cần khắc phục bằng cách được chia sẻ ở phía dưới đây.

Cách khắc phục máy lọc nước có bọt khí

Bước 1: Ngắt nguồn  điện và khóa bình áp máy lọc nước lại

Bước 2: Tiếp đó, bạn tháo cút trước của màng lọc RO để loại bỏ không khí bên trong cốc lọc ra ngoài.

Bước 3: Sau khi đã loại bỏ không khí trong cốc lọc thì bạn vặn cốc lọc và chừa khoảng 1 – 2 đường gen. Cắm điện và mở van bình áp cho nước tràn vào đầy cốc giúp đẩy hết không khí trong cốc ra ngoài. Sau đó nữa là vặn chặt cốc lại như cũ.

Bước 4: Thực hiện các bước như trên với lần lượt cốc lọc 1,2,3 là được.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong thì nên kiểm tra lại xem máy lọc nước có còn kêu và nước còn xuất hiện bọt khí nữa không. Nếu còn, bạn lại tiếp tục lặp lại thực hiện theo các bước theo trình tự như trên để có thể đẩy hết khí ra bên ngoài là được.

Chú ý: Nếu bạn đã thục hiện đúng và đầy đủ các bước như trên vài lần mà vẫn không hết. Hãy gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra, khắc phục kịp thời cho an toàn. Tránh trường hợp máy lọc nước bị hỏng nặng hơn.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước có bọt khí. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nhận biết được các nguyên nhân và tự có cách khắc phục tại nhà mà không cần gọi đến các chuyên gia.

Tham khảo thêm: 

Sự thật rửa rau quả bằng nước ion kiềm có tốt không?
Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Facebook Comments

2 thoughts on “Nước có bọt khí khi lọc qua máy lọc nước RO và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *