Nước tinh khiết là gì? So sánh nước tinh khiết và nước khoáng

Nước uống sạch là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng mua các loại nước tinh khiết, nước khoáng ở khắp mọi nơi. Nước khoáng và nước tinh khiết là 2 loại nước hoàn toàn khác nhau nhưng xét về nguồn gốc, tính chất và quy trình thì hiện nay có rất nhiều người vẫn hiểu lầm rằng 2 loại nước này là một.  Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại nước này nhé!

Nước tinh khiết là gì?

Nước là hợp chất của oxy và hydro. Công thức của phân nước là H2O. Nước tinh khiết không có màu, có vì và vị, ở nhiệt độ phòng sẽ ở tráng thái lỏng, sôi ở 99.974 độ C.

Nước tinh khiết là nước  không có tạp chất, các loại vi khuẩn và virus. Để tạo ra nước tinh khiết, các hệ thống lọc chuyên dụng sẽ được sử dụng loại bỏ các tạp chất, nguy cơ gây bệnh cho nguồn nước và đảm bản an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng nước tinh khiết đảm bảo cho sức khỏe
Sử dụng nước tinh khiết đảm bảo cho sức khỏe

Lợi ích của việc sử dụng nước tinh khiết

Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Phổi có 90% nước, não có 75% và máu sẽ chứa hơn 80% nước. Nước kiểm soát nhiệt độ giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nước là nguồn vận chuyển năng lượng chính cho mọi tế bào trong cơ thể. Có nhiều lời khuyên về việc uống đủ nước. Tuy nhiên chúng ta cũng nên tự ý thức được rằng nước rất cần thiết đối với chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng nước uống  tinh khiết. Lợi ích của việc uống nước hằng ngày bao gồm:

Lợi ích của việc sử dụng nước tinh khiết

  • Giúp tránh các nguy cơ gây bệnh
  • Duy trì tiêu hóa thức ăn hợp lý và hấp thụ các chất dinh dưỡng.
  • Giúp cho làn da luôn khỏe mạnh và tươi sáng
  • Duy tri trọng lượng cơ thể
  • Nước rất tốt cho xương khớp
  • Tăng cường trao đổi chất
  • Tăng khả năng thải độc cho thận

Tìm hiểu về nước khoáng và nước tinh khiết

Nguồn gốc nước tinh khiết và nước khoáng

Về bản chất thì nước tinh khiết sẽ được lấy từ nguồn nước máy, mạch nước ngầm, nước giếng,.. Nguồn nước này sẽ được xử lý qua nhiều hệ thống phức tạp, nhiều công đoạn để loại bỏ hết các tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Trong khi đó, nước khoáng tự nhiên lại có nguồn gốc phức tạp hơn rất nhiều. Hiểu một cách đơn giản, nước khoáng là nguồn nước sẵn có ngoài tự nhiên, trải qua nhiều quá trình thẩm thấu nhiều tầng địa chất trong lòng đất và tích tụ được nhiều loại khoáng chất có lợi từ lòng đất.

Tuy nhiên thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay thì các mạch nước ngầm cũng bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Thành phần  của nước khoáng và nước tinh khiết

Thành phần của nước khoáng có chứa các loại khoáng chất có lợi cho cơ thể như K. Na, Ca, Mg,..

Các loại nước khoáng có tính kiềm cao, chính vì vậy đối với những người có vấn đề về huyết áp, thần kinh hay lọc thận thì cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng các loại nước khoáng.

Nước uống tinh khiết là loại nước đã được xử lý qua các quy trình, các công đoạn phức tạp để có thể đảm bảo không có tạp chất, cặn bẩn, các vi sinh vật, rong rêu và các vi khuẩn gây hại trong nước. Hiện nay, nước uống tinh khiết được sản xuất bằng công nghệ cách sử dụng công nghệ lọc RO thẩm thấu nược tiên tiến. Bạn có thể lấy nguồn nước này từ các thiết bị máy lọc nước gia đình, được cung cấp bởi các thương hiệu máy lọc nước.

Quy trình sản xuất nước tinh khiết
Quy trình sản xuất nước tinh khiết

Quy trình sản xuất nước tinh khiết và nước khoáng

Để sản xuất được nước khoáng thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện là thăm dò địa chỉ để có thể tìm được nguồn nước khoáng có trong lòng đất. Nguồn nước này cần phải được khai thác và xử lý để đảm bảo các nguồn nước không bị nhiễm khuẩn, sau đó đóng chai và phân phối ra bên ngoài thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu được gắn mác là “ nước khoáng thiên nhiên” đóng chai. Tuy nhiên theo một số khảo sát nước đóng chai đa số đều có nguồn gốc tương tư như các sản phẩm nước đóng chai được xử lý qua các nhà máy nhưng có mức giá cao hơn. Vì vậy trước khi mua nước khoáng đóng chai, bạn cần tìm hiểu xem nguồn gốc xuất xứ từ đâu, được xử lý bằng công nghệ gì, có đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng hay không?

Việc sản xuất được thực hiện bằng cách, đưa nguồn nước đầu vào qua bộ phận lọc thô để loại hết tất cả các tạp chất có kích thước lớn cũng như các chất gây đục và có mùi lạ cho nước. Tiếp theo đó, nguồn nước này sẽ được xử lý qua màng lọc RO để đảm bảo một nguồn nước an toàn, sạch khuẩn, tiếp theo nước sẽ đi qua các lõi lọc để bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Sản xuất nước tinh khiết tại nhà với máy lọc nước RO TAM

Nếu như trước đây, việc sản xuất nước tinh khiết cần phải  sử dụng các dây chuyền sản xuất, thì ngày nay chúng ta có thể hoàn toàn tự trang bị cho gia đình mình một bộ sản phẩm máy lọc nước gia đình.

Sản xuất nước tinh khiết tại nhà với máy lọc nước RO TAM
Sản xuất nước tinh khiết tại nhà với máy lọc nước RO TAM

Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh có khả năng làm sạch và xử lý vượt trội cho nguồn nước tại các hộ gia đình  không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều các quốc gia khác trên thế giới.

Tất cả các sản phẩm máy lọc nước TAM đều được chứng nhận về nguồn chất lượng đầu ra sau quá trình lọc, bạn có thể sử dụng nước để uống trực tiếp mà xử lý thêm qua bất kỳ công đoạn nào khác.

Chính vì vậy, hiện nay các sản phẩm bình nước uống nóng lạnh RO, máy lọc nước của Tân Á Mỹ đang dần trở thành sự lựa chọn hợp lý cho các gia đình co nhu cầu sử dụng nước tinh khiết tại nhà.

XEM THÊM: 

Mức độ an toàn và chất lượng của nguồn nước sinh hoạt hằng ngày

Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến đời sống?

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước tinh khiết và nước khoáng. Trước tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề hiện nay, chúng tôi hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được giải pháp hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng nước của gia đình mình.

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *