So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen

Máy lọc nước RO và máy lọc nước Hydrogen là 2 dòng máy lọc nước được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hai sản phẩm này. Bài viết sẽ giúp bạn so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen để lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

Máy lọc nước Hydrogen là gì? Máy lọc nước RO là gì?

Để so sánh và phân biệt được từng loại máy lọc nước, trước tiên chúng ta cần hiểu định nghĩa của hai sản phẩm này.

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Đây là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc có kích thước khe hở siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micromet.

Vì vậy máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch mọi tạp chất, bao gồm cả những vi khuẩn, virus siêu nhỏ và trả lại nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.

 

So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen
So sánh máy lọc nước RO và Hydrogen

Trong khi đó, máy lọc nước Hydrogen là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp hơn. Sản phẩm có sự kết hợp giữa công nghệ lọc nước RO và lõi tăng độ pH nhằm tạo ra nhiều hydro thông qua phản ứng trong nước.

Nhờ đó, nguồn nước sau lọc của máy lọc nước Hydrogen có tính kiềm và khả năng chống oxy hóa cao.

Như vậy, công nghệ lọc và công dụng của máy lọc nước RO và Hydrogen khá giống nhau, đều sử dụng màng lọc RO để lọc sạch nước. Tuy nhiên, máy lọc nước Hydrogen có thêm lõi lọc chức năng thực hiện nhiệm vụ tăng pH cho nguồn nước.

So sánh máy lọc nước Hydrogen và RO

Để biết cụ thể 2 dòng máy lọc nước này có sự khác biệt như thế nào, khách hàng có thể tìm hiểu trong bảng so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen dưới đây:

Đặc điểm

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước Hydrogen

Cơ chế lọc

Sử dụng các màng lọc RO, các lõi lọc thô để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn trong nước.

Thiết bị hoạt động dựa vào áp lực nước và kích thước các lỗ trên màng lọc để mang đến khả năng loại bỏ tối đa vi khuẩn, tạp chất có trong nguồn nước đầu vào.

 

Sử dụng hệ thống gồm nhiều lõi lọc khác nhau, bao gồm 3 lõi lọc thô và 3 – 5 lõi lọc chuyên dụng để tạo nước hydrogen.

Nguồn nước đầu ra của thiết bị không chỉ đảm bảo sạch, an toàn mà còn giàu khoáng chất, có độ pH ổn định, tốt cho sức khỏe.

 

Tính chất nước đầu raMáy lọc nước RO cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, không còn các tạp chất và cả khoáng chất trong nước.Cho nguồn nước Hydrogen đầu ra sạch, giàu khoáng chất có lợi. Tác dụng của nước Hydrogen là chống oxy hoá, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm…
Giá thành sản phẩmGiá máy lọc nước RO thuộc phân khúc máy lọc nước tầm trung, chỉ dao động từ khoảng 3 triệu đồng cho một sản phẩm.Máy lọc nước Hydrogen thuộc phân khúc cao hơn, mức giá phổ biến từ gần 10 triệu cho đến hàng trăm triệu đồng.

Nên mua loại máy lọc nước nào?

Dựa vào các đặc điểm kể trên, có thể thấy máy lọc nước Hydrogen là sản phẩm cao cấp hơn và được khách hàng đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là máy lọc nước RO có chất lượng kém.

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại máy lọc nước RO được tích hợp thêm các lõi lọc chức năng để bổ sung khoáng chất cho nguồn nước.

Các sản phẩm này có mức giá rẻ hơn máy lọc nước Hydrogen nhưng vẫn đảm bảo cho nguồn nước đầu ra đạt chất lượng tốt, sạch và giàu khoáng. Vì vậy, đây cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện nguồn nước, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn máy lọc nước phù hợp. Nếu điều kiện kinh tế nhà bạn dư giả, bạn muốn sử dụng nguồn nước có chất lượng tốt nhất thì máy lọc nước Hydrogen rất đáng để đầu tư.

Như vậy, dựa vào bảng so sánh máy lọc nước RO và Hydrogen, chắc chắn khách hàng đã có thể đưa ra được một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình. Hiện Tân Á Mỹ đang cung cấp ra thị trường cả hai dòng máy lọc nước kể trên. Quý khách hàng có thể truy cập website  để tham khảo chi tiết từng sản phẩm.

XEM THÊM: 

Uống nước nóng có tác dụng gì?
Cách thay lõi lọc của máy lọc nước đơn giản tại nhà

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *