Sử dụng máy lọc nước có tốn điện không?

Như các bạn đã biết thì máy lọc nước RO cần có nguồn năng lượng điện để hoạt động. Chính vì vậy câu hỏi “Sử dụng máy lọc nước có tốn điện không? “ cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Để có câu trả lời cho câu hỏi trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tân Á Mỹ nhé!

Máy lọc nước và nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước RO sở hữu cho mình với tấm màng lọc có kích thước các lỗ siêu nhỏ (0.0001 micro mét ~ 1/10000 sợi tóc), sẽ loại bỏ được hầu hết các ion kim loại nặng, các vi khuẩn gây hại cũng như các tạp chất khác. Nước sau khi đã đi qua máy bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

Công nghệ RO (Reverse Osmosis) dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua lõi lọc, theo các cấp độ từ lọc thô đến lọc tinh. Quá trình nước đi qua các lõi lọc, khe hở sẽ loại bỏ hoàn toàn được cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật và các vi khuẩn có trong nước.

Nguồn nước đầu vào được cung cấp sẽ đi vào máy qua bộ khóa chia nước và đi qua cột lọc số 1. Lõi lọc này được cấu tạo từ sợi thô PP theo kích thước khe hở 5 micro mét. Sau khi đi qua nước sẽ được loại bỏ những cặn bẩn, bùn, đất, gỉ sét,.. Chỉ có những tạp chất có kích thước nhỏ hơn 5 micro mét đi qua.

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước tinh khiết RO
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước tinh khiết RO

 

Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang cột lọc số 2. Trong đó cột lọc số 2 sẽ chứa than hoạt tính dạng hạt để hấp thụ các kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các Cation để khử độ cứng cho nước.

Tiếp theo là cột lọc số 3. Được cấu tạo từ sợi PP có khe hở là 1 micro mét, có chức năng loại bỏ bùn đất, các tạp chất thô, kim loại nặng,.. có kích thước > 1 micro mét.

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc này hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao, có khe hở cực nhỏ ( 0.0001 Micro) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khi hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi được tính lý hóa của nước.

Sau khi đi qua màng lọc này nước sẽ được chia thành 2 phần là nước tinh khiết và nước thải. Nước tinh khiết sẽ tiếp tục đi qua màng RO còn nước thải sẽ đi quan van thải và thải ra ngoài.

Cuối cùng nước sẽ được dẫn đến lõi lọc Carbon CL_T33. Trong lõi lọc này sẽ chứa các thành phần Carbon có tác dụng diệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ pH cho nước.

Sử dụng máy lọc nước có tốn điện không?
Sử dụng máy lọc nước có tốn điện không?

Lượng điện tiêu thụ của máy lọc nước trong vòng một năm

Giá điện trong một tháng khi sử dụng máy lọc nước được tính:

(Công suất bơm*2)+(Công suất làm nóng/6)+(Công suất làm lạnh/12)*Giá điện 1kW*30 ngày.

Bạn có thể hình dụng cụ thể qua ví dụ sau:

“Giả sử một gia đình 5 người sử dụng hết lượng nước trong bình chứa 10 lít của một máy lọc nước trong 1 ngày với các thông số như sau:

Công suất bơm: 0,03 kW/h

Công suất làm nóng: 0,58 kW/h

Công suất làm lạnh: 0,07 kW/h

(Đừng lo nhé, tất cả những thông số này đều được cập nhật trên tất cả sản phẩm máy lọc nước của Tân Á Mỹ)

Giá điện sinh hoạt 1kW (tham khảo): 2,487 VNĐ

Hao phí điện (1 tháng) = (0,03*2)+(0,58/6)+(0,07/12)*2,487*30 = 12,124 VNĐ.” 

Từ con số chỉ hơn 12 000 VNĐ có thể thấy rằng việc sử dụng máy lọc nước không hề tốn điện như các bạn nghĩ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Chính vì vậy, việc mua phải các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng cũng khó mà tránh nổi.

Chính vì vậy để đảm bảo không mua phải các sản phẩm kém chất lượng, các bạn nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu được bày bán tại các đại lý chính hãng, các showroom của từng hãng,..

Thay lõi lọc định kỳ để tiết kiệm chi phí và có nguồn nước chất lượng nhất

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc định kỳ.

Lõi lọc quá hạn sẽ tích tụ nhiều tạp chất và ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước giảm và không đủ cho người sử dụng.

Tiến hành thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo mang lại một nguồn nước chất lượng và tiết kiệm năng điện sử dụng
Tiến hành thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo mang lại một nguồn nước chất lượng và tiết kiệm năng điện sử dụng

Các lõi lọc nước hết hạn chưa kịp thay thế sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến cho các lõi lọc bị giảm tuổi thọ. Để tránh những hậu quả này, bạn nên tiến hành thay thế lõi lọc định kỳ. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, nước và tránh những hao tổn khi cần phải thay lõi lọc.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về máy lọc nước cũng như nguồn điện mà nó cần để hoạt động. Nếu quý khách hàng vẫn còn những thắc mắc về máy lọc nước và các thông tin liên quan, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

THAM KHẢO BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Có thể sử dụng trực tiếp nước mưa hay không?

Cách xử lý tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *