Tác dụng của nước ion kiềm và hướng dẫn uống nước đúng cách

Sản phẩm Máy lọc nước TAM08 ION_HYDRO VÀ TAM08_DC là thiết bị có thể tạo ra nước ion kiềm đặc trưng của nước thể hiện rõ nhất qua chỉ số ORP và chỉ số hydrogen và pH của nó khác biệt hoàn toàn so với nước thông thường và nước RO ( nước Pi, nước Hydrohen hoặc nước điện giải ion kiềm). Nước ion kiềm hydrogen khác với các loại nước khác là nó có một số các tác dụng nổi bật như giúp ngăn ngừa sự lão hóa, hydrat hóa tốt hơn, cải thiện chứng axit trào ngược dạ dày, trung hòa axit cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh tật,..

 

Tác dụng của nước ion kiềm và hướng dẫn uống nước đúng cách
Tác dụng của nước ion kiềm và hướng dẫn uống nước đúng cách  

Ai nên sử dụng nước nước ion kiềm hydrogen?

Trẻ em bắt đầu từ 6 tuổi trở lên và người trưởng thành có thể sử dụng nước hydrogen mỗi ngày. Không giới hạn nhất định lượng nước nạp vào cơ thể, người dùng có thể sử dụng tùy vào từng thể trạng của mình nhằm bổ sung đầy đủ các chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Những người có bệnh nên cụ thể nên uống theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc chuyên gia.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng nước hydrogen

Dưới đây là một số gợi ý mà các bạn có thể tham khảo các cột mốc thời gian trong ngày để việc uống nước ion kiểm sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất như:

– Vào 7h sáng: Bạn hãng uống 1 ly nước ion kiềm khi dạ dày còn trống rỗng. Vì nó sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể , thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp tăng cường trao đổi chất và kích thích các giác quan trong cơ thể.

– 9h: Tiếp tục bổ sung ly nước ion kiểm thứ 2 hoặc bạn có thể uống sau khi ăn sáng khoảng 1 tiếng.

– Vào 11h30 bạn uống ly nước thứ 3 trước khi ăn trưa khoảng 30 phút sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

– Vào 13h30 chiều, sau khi ăn trưa khoảng 1 tiếng thì bạn nên bổ sung 1 lý nước ion kiểm để giúp cơ thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn.

– Vào 15h: việc uống thêm 1 ly nước ion kiềm sẽ giúp tăng cường khả năng tập trung để làm việc và học tập

– Vào 17h: uống nước ion kiềm lúc này sẽ giúp bạn hạn chế tiêu thụ nhiều thức ăn vào buổi tối và có lợi cho giảm cân

– Vào 20h: sau kho ăn tối khoảng 1 tiếng hoặc trước khi đi tắm thì bạn có thể uống nước ion kiểm để ổn định huyết áp

– Vào 22h trước khi đi ngủ bạn có thể uống nước ion kiềm để tránh được nguy cơ đau tim và đột quỵ xảy ra. Đồng thời hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong quá trình mà bạn nằm ngủ.

Uống mỗi ngày bao nhiêu nước ion kiềm hydrogen là đủ?

Tùy vào cơ địa mỗi người mà cơ thể cần được bổ sung lượng nước phù hợp. Cụ thể bạn có thể xác định lượng nước cần bổ sung vào cơ thể bằng cách tính theo cân nặng theo công thức.

Cân nặng (kg) x 2 x 0,5 = Lượng nước cơ thể cần (oz)

Trong đó: 1 oz= 0.03 lít nước

Ví dụ: Bạn nặng 50 kg thì bạn cần uống: 50 x 2 x 0,5 = 50 oz tương ứng 50 x 0,03= 1,5 lít nước.

Tuy nhiên khi bạn uống nước ion kiềm với những người mới bắt đầu làm quen thì có thể uống ít hơn so với lượng nước cần được bổ sung cho cơ thể ( theo công thức phía trên), rồi từ từ mới đều lại lượng nước sao cho phù hợp tùy vào thể trạng cơ thể và cơ địa của mỗi người.

XEM THÊM: 

Mức độ an toàn và chất lượng của nguồn nước sinh hoạt hằng ngày

Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến đời sống?

Lưu ý trong thời gian đầu sử dụng

– Tuyệt đối không uống nước ion kiềm trước khi ăn 30 phút và sau khi ăn 1h vì nó trung hòa axit dạ dày tiết ra trong quá trình tiêu hóa làm giảm quá trình tiêu hóa thức ăn. Thời gian không nên uống nước ion kiềm nàu bạn nên uống nước RO là tốt nhất.

Lưu ý:

Nước ion kiềm hydrogen vẫn có thể gây ra một số các tác dụng phụ như đi vệ sinh thường xuyên hoặc hơi ngứa nhẹ với những ai mới uống trong thời gian đầu

– Thời gian mà nước ion kiềm hydrogen sẽ tác động đến cơ thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người.

Nước ion kiềm hydrogen không nên đun sôi

Nước kiềm khi đun sôi sẽ mất hết các khoáng chất và có thể bị kết tủ, làm giảm và mất đi các chỉ số ORP và HYDROGEN. Vì thế khi đun sôi nước kiềm thì sẽ không khác gì so với nước thông thường. Cho nên người sử dụng tuyệt đối không nên đun sôi để có thể giữ trọn vẹn hết các khoáng chất có lợi trong nước.

Biết cách bảo quản đúng cách

Thời điểm tốt nhất để sử dụng nước ion kiềm là khoảng 15 phút sau khi lấy nước ra khỏi máy. Nếu bạn muốn đem nước đi học, đi làm hay đi chơi,.. thì nên sử dụng bình kín khí, chống tia UV. Khi sử dụng loại bình này bạn có thể bảo quản nước trong vòng 24 giờ. Theo nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy nguyên tố Hydrogen rất nhỏ và nhẹ tính hoạt hóa cao nó có thể bay ra khỏi nước và mất dần chỉ số hydrogen cũng như ORP còn chỉ số PH thay đổi gần như rất ít gần như không bị mất khi để nước theo thời gian.

Trích lời chuyên gia trong ngành y học

Bác sỹ, giáo sư nổi tiếng HIROMI SHINYA Nhật Bản tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về sức khỏe của con người nói rằng:

“ Nước Kangen là nước điện giải ion kiềm được tạo ra bởi hệ thống lọc và điện phân. Tôi tin loại nước này có thể đóng vai trò vô giá trong việc làm sạch và tái tạo các tế bào” Trích chương 18: Nước Kangen ( nước điện giải ion kiềm) – THE REJUVENATION ENZYME ( Enzyme chống lão hóa) phiên bản tiếng Anh.

“ Nước Kangen ( nước điện giải ion kiềm ) là nước giàu tính kiềm ( pH 8.5 – 9.5) và được xem là nước uống tốt nhất bởi sức mạnh vô song của hydrat hóa giải độc, chống oxy hóa” – Trích trang 259 THE ENZYME FACTOR ( Nhân tố Enzyme) phiên bản tiếng Anh.

“ Tôi có một máy nước điện giải Kangen trong phòng khám của tôi ở New York, và đó là nước tôi uống và cho các bệnh nhân uống”

“ Chúng ta phải uống nước tốt nhất, thứ mà không bị nhiễm khuẩn, hóa chất, nước mà có sức mạnh giúp cơ thể ở mức kiềm pH tốt nhất”

Theo Tiến sĩ THEDORE A.BARROODY: “Sự cân bằng axit trong cơ thể là yếu tố duy trì sức khỏe mạnh. Cơ thể nhiễm axit trong thời gian dài sẽ làm thay đổi môi trường mô, máu và tế bào, làm giảm nồng độ oxy trong máu gây ra nhiều bệnh tật. Do đó, kiềm hóa cơ thể chính là giải pháp giúp phòng chống các bệnh nguy hiểm”

Tiến sĩ DON COLBERT nói về nước ion kiềm: “ Ông đã có hơn 25 năm kinh nghiệm về thực hành y học chống lão hóa và tích hợp. Ông là Giám đốc Trung Tâm y khoa Divinne ở Orlando, Florida – nơi ông điều trị cho gần 50000 bệnh nhân. Ông cũng là một chuyên gia nổi tiếng quốc tế và là diễn giả nổi tiếng về Y học Tích hợp.)

“ Cơ thể bạn phát triển mạnh trong môi trường kiềm vì nó có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm, tế bào của chúng ra loại được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng. Các cơ quan của họ hầu như luôn chứa tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm”

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *