Bao lâu cần thay lõi lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch?

Thời gian thay lõi lọc để đảm bảo nguồn nước sạch từ 6-9 tháng. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc nhiều vào linh kiện và mục đích sử dụng. Vậy thời gian chính xác để thay lõi lọc là bao nhiêu, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết này nhé!

Thay lõi lọc nước là gì?

Thay thế lõi lọc mới là quá trình người dùng tháo những lõi lọc đã sử dụng thành lõi lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc nước. Đây là việc quan trọng để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra. Làm như vậy sẽ giúp nước sạch hơn, đảm bảo được sức khỏe cho người dùng.

Bao lâu cần thay lõi lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch?
Bao lâu cần thay lõi lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch?

Thời gian  thay lõi lọc nước trong điều kiện bình thường

Máy lọc nước RO hoạt động với tần suất bình thường và nguồn nước dầu vào là nước máy tiêu chuẩn sẽ có thời gian lọc theo quy định của nhà sản xuất và của thương hiêu. Thường sự khác biệt về thời gian thay lõi lọc của các thương hiệu không có sự khác biệt nhiều.

Thời gian thay thế lõi lọc thô

Ba lõi số 1,2,3, ở các máy lọc nước đều có tuổi thọ khá ngắn.

Lõi số 1 PP 5 micro

Là lõi lọc thô tiếp xúc đầu tiên với nước đầu vào, giúp loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét, bùn đất, chất rắn kích thước lớn hơn bằng 5 micromet

Thời gian thay thế lõi: 3 – 6 tháng

Lõi số 2 Lõi than hoạt tính

Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp, cho khả năng hấp thụ, loại bỏ Clo, các chất hữu cơ, sản phẩm phụ từ quá trình khử mùi, khử màu, khử trùng cao.

Thời gian thay thế lõi: 6 – 9 tháng

Lõi số 3 PP 1 micro

Lõi lọc cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 micromet, nhằm lọc cặn, bùn đất và rỉ sét có kích thước lớn hơn 1 micromet.

Thời gian thay thế lõi lọc : 6 – 9 tháng

Thời gian thay thế lõi lọc nước RO

Màng lọc Ro phân khúc bình dân được sử dụng nhiều nhất là màng RO Dow Filmtec được nhập khẩu từ Mỹ. Ngoài ra cũng có một số dòng màng lọc RO cao cấp khác.

Nhưng đa số đều có tuổi thọ từ 2-3 năm. Chi phí lõi lọc RO sẽ cao hơn so với lõi lọc thôi nhưng sau tối đa 3 năm sử dụng người dùng nên kiểm tra và thay thế để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy lọc nước.

Xem thêm: 

Nước tinh khiết là gì? Có nên sử dụng nước tinh khiết hàng ngày không?
Tại sao nước biển lại mặn? Nước biển có uống được không?

Thời gian thay thế các lõi lọc chức năng

Mỗi thương hiệu khác nhau thì sẽ có hệ thống lõi lọc chức năng đặc thù.

Những loại lõi lọc được sử dụng phổ biến là lõi Nano Silver khử mùi clo, lõi Alkaline tạo nước kiềm tính, lõi bóng gốm tăng lượng oxy trong nước, lõi Maifan bổ sung khoáng chất, lõi Alkaline, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi T33-GAC, đèn UV được lắp thêm,..

Thời gian thay lõi lọc chức năng dao động từ 12-24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng và loại màng lọc.

Cùng với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, các máy lọc nước RO hiện nay ngày càng được nâng cấp nhiều hơn về mặt tính năng, chất lượng lin kiện,..

Bao lâu cần thay lõi lọc nước phụ thuộc nhiều vào model, mẫu mã máy mà bạn sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thông số kỹ thuật của từng máy và từng lõi lọc tại: https://locnuoc.net.vn/cua-hang/

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *