Có nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không?

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ điện cực âm trong bộ điện phân nước của máy lọc nước ion kiềm. Có lẽ đây là phương pháp duy nhất để tạo ra nước ion kiềm. Nhiều nghiên cứu đã chứng mình sử dụng nước ion kiềm đem đến rất nhiều các lợi ích tốt cho sức khỏe? Tuy nhiên có thể sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không? Nếu có thì cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nước ion kiềm đem đến những lợi ích gì cho sức khỏe

Nước ion kiềm được chứng minh đem đến cho người dùng rất nhiều công dụng nhờ tính kiềm và hàm lượng hydrogen. Một số các công dụng nổi bật phải kể đến như khả năng chống lão hóa, thải độc, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, nấu ăn ngon,..

Chống lão hóa

Trong các  tế bào sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất liên tục và sinh ra các năng lượng mới. Nếu như bạn có thói quen sinh hoạt không lành mạnh thì quá trình này sẽ bị kìm hãm từ đó dẫn đến tình trạng lão hóa sớm.

Các tác nhân độc hại sẽ sinh ra Hydroxyl radical gốc tự do nguy hiểm – tác nhân chính gây ra các loại bệnh tật và hiện tượng lão hóa. Tuy nhiên, khắc tinh của Hydroxyl radical lại chính là Hydro – H2 một phân tử có có nhiều trong nước ion kiềm.

Chính vì thế, khi bạn sử dụng nước ion kiềm thì các phân tử H2 trong nước sẽ kết hợp với OH trong gốc tự do nguy hiểm lại tạo ra một loại nước vô hại rồi tự đào thải ra bên ngoài cơ thể.

Thải độc cơ thể

Các tế bào ở trong cơ thể  luôn cần phải duy trì ở trạng thái  kiềm thì cơ thể mới được khỏe mạnh và tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Nếu để cơ thể mất đi quá nhiều tính kiềm mà thay vào đó là axit thì cơ thể sẽ có khả năng mắc các bệnh nguy hiểm.

Do đó, nước ion kiềm là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn giúp trung hòa axit, phục hồi cơ thể ở trạng thái cân bằng để có sức khỏe được hồi phục một cách tự nhiên nhất.

Chữa bệnh đường tiêu hóa

Nước ion kiềm có chứa một lượng hydrogen dồi dào nên nó có tác dụng đáng kể trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột, đồng thời giúp cho hệ tiêu hóa khỏe hơn từng ngày.

Các mảng bám ở thành ruột được các phân tử trong nước ion kiềm bóc tách và đào thải ra bên ngoài cơ thể cho hệ thống đường ruột được sạch sẽ và hoạt động tốt hơn.

Hoặc đối với những người bị bệnh dạ dày thì sẽ thường xuyên cảm thấy khó chịu bởi lượng axit dư trong dạ dày tiết ra nhiều. Nhưng uống nước ion kiềm hàng ngày thì bạn sẽ trung hòa axit trong dạ dày giúp các triệu chứng của bệnh được giảm đáng kể. Vì tính kiềm có trong nướ sẽ làm trung hòa lượng axit tiết ra, từ đó độ PH trong dạ dày cũng được cân bằng.

Phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm

Nước ion kiềm còn có nhiều các nghiên cứu từ nhà khoa học chỉ ra rằng khi sử dụng thường xuyên loại nước này sẽ giúp cơ thể phòng ngừa được một số loại bệnh nguy hiểm như:

  • Tăng tuần hoàn máu
  • Giảm khả năng gây ung thư đại tràng
  • Giảm lượng cholesterol trong cơ thể
  • Giảm tình trạng béo phì
  • Giúp cải thiện trí nhớ
  • Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nấu ăn ngon

Ngoài những công dụng tuyệt vời bên trên thì nước ion kiềm còn được sử dụng để nấu một số các món ăn với mục đích giúp cho cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nhờ độ PH 9.5 có trong nước ion kiềm giúp thức ăn tiết ra nhiều mùi vị và ngon hơn so với nấu cùng với nước thông thường.

Một số các món ăn có thể sử dụng nước ion kiềm như: Nấu canh, nấu thịt, nấu súp, nấu đậu và nấu cơm…Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng không nên dùng nước ion kiềm để nấu cơm. Vậy có nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không? Mời bạn đọc tham khảo phần bài viết dưới đây.

Có nên dùng nước ion kiềm để nấu cơm không?

Hiện nay, hạt gạo trước khi đưa đến tay người tiêu dùng phải chịu rất nhiều các tác động từ bên ngoài như là yếu tố môi trường, thuốc trừ sâu, các hóa chất chứa nhiều gốc tự do. Do đó, nếu bạn không lựa chọn được loại gạo được kiểm định chặt chẽ thì sẽ tăng  nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa là rất cao.

Bên cạnh đó, nước ion kiềm lại giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh đó. Vậy nên dùng nước ion kiềm để nấu cơm là điều cần thiết.

Tại sao nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm?

Khi sử dụng nước ion kiềm để vo gạo hay nấu cơm không những giúp phòng tránh được tối đa các tác nhân gây bệnh mà còn giúp cho gạo nở, có độ dẻo và ngon hơn so với sử dụng nước máy thông thường. Ngoài ra,  nó còn giúp cơm cũng chín nhanh hơn từ đó bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nấu cơm đó.

Có nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không?
Có nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không?

Cách nấu cơm bằng nước ion kiềm

Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có ngay một nồi cơm thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe:

Bước 1: Dùng nước ion kiềm trung tính có độ PH 7.0 hoặc nước ion kiềm có PH 8.5 – 9.5 để vo gạo cho các bụi bẩn bên ngoài được loại bỏ.

Bước 2: Dùng nước ion kiềm mạnh có độ PH từ 11.0 đến 11.5 để ngâm gạo từ 3-5 phút để loại bỏ hoàn toàn các loại chất bảo quản, thuốc trừ sâu, các chất hóa học còn sót lại bên trong hạt gạo. Nếu không có nước ion kiềm độ PH từ 11.0 đến 11.5 thì cũng có thể sử dụng luôn nước ion kiềm độ PH 8.5 – 9.5, nhưng cần ngâm gạo trong thời gian lâu hơn (khoảng 10 phút).

Bước 3: Dùng nước ion kiềm độ PH 8.5 – 9.5 để vo lại  gạo lần cuối, và cuối cùng sử dụng nước ion kiềm PH 9.0 để nấu cơm.

Bước 4: Chờ cơm chín và thưởng thức.

Để có được nguồn nước ion kiềm đảm bảo, các bạn thể tham khảo sử dụng sản phẩm: Máy lọc nước TAM 08 Ion Hydrogen để tạo ra nguồn nước ion kiềm. 

THAM KHẢO THÊM: 

Nước ion kiềm – loại nước uống tốt cho sức khỏe
Chăm sóc da và tóc hiệu quả với nước ion kiềm

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *