Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước gia đình cần thay lõi mới

Khi máy lọc nước hoạt nguồn nước ô nhiễm đi qua hệ thống lõi lọc.  Lõi lọc có tác dụng giữ lại và loại bỏ những chất cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn,.. gây hại cho nguồn nước. Bên cạnh đó lõi lọc còn có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, ổn định vị ngọt của nước. Chính vì vậy hệ thống lõi lọc là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với máy lọc. Vậy khi nào cần thay lõi lọc mới, dấu hiệu nhận biết máy lọc nước gia đình cần thay lõi mới là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lõi lọc nước chuyển màu

Trực quan và dễ quan sát nhất là lõi lọc khô của máy. Nhóm lõi lọc này sẽ lưu trữ các chất bẩn có kích thước trên 1 micromet như bùn, đất, cát, rỉ sét, canxi,.. Khi tích tụ thời gian dài sẽ chuyển qua màu nâu, xám, đen,.. Tùy vào từng nguồn nước có chất những chất ô nhiễm gì. Màu của lõi càng đậm chứng tỏ lõi đã lọc nhiều và chứ nhiều chất nhiễm bẩn nặng.

Nếu lõi lọc vẫn còn trắng hoặc mới chỉ ngả màu nhạt thì tức là nó vẫn còn có thể hoạt động tốt và đảm bảo quá trình lọc hiệu quả. Nếu lõi lọc chuyển sang màu sậm, lớp ô nhiễm bám dày đặc làm cho các lỗ lọc bị tắc nghẽn, vô hiệu hóa thì hãy liên hệ ngay với người bán để tiến hành thay lõi mới.

Tuy nhiên biện pháp này thường chỉ áp dụng được với lõi lọc thôi, còn đối với lõi lọc RO thì bạn khó có thể quan sát được bằng mắt thường.

Lõi lọc nước chuyển màu
Lõi lọc nước chuyển màu

 

Nước đầu ra chảy chậm và có dấu hiệu bị tắc nghẽn

Khi vòi lấy nước có tốc độ chảy chậm hơn so với bình thường hoặc nhỏ giọt như bị tắc thì có nghĩa là lõi lọc nhà bạn đã đến thời hạn cần thay thế.

Lý do rất đơn giản là do đường lưu thông của nước đã bị chặn và lấp đầy bởi các cặn bẩn, Không chỉ gây bít tắc lõi lọc mà nó còn khiến cho lõi lọc hoạt động kém hiệu quả hơn.

Máy lọc nước gia đình phát ra tiếng kêu lạch cạch

Lõi lọc bít tắc làm cho nước chảy không được ổn định, van áp thấp và đóng mở liên tục làm cho van điện từ cũng đóng mở không dứt khoát và phát ra những tiếng kêu lạch cạch. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay lõi lọc mới.

Máy lọc nước gia đình phát ra tiếng kêu lạch cạch
Máy lọc nước gia đình phát ra tiếng kêu lạch cạch

Nước sau khi lọc có mùi vị bất thường

Bản chất của nước sau khi đã lọc qua màng RO sẽ cho ra nước cho màu tinh khiết: không màu, không mùi và không vị. Sau khi qua hệ thống lõi lọc than hoạt tính hoặc lõi khoáng đá thì nước sẽ có vị ngon ngọt.

Khi những lõi lọc này hết hạn thì nó sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ hoặc thậm chí không còn tác dụng khiến cho nước có vị trơ, lạt.

Trong trường hợp cả hệ thống lọc đều hoạt động kém hiệu quả thì nguồn nước đầu ra sẽ có mùi khó chịu. Chính những vị khuẩn tích tụ trên lõi lọc còn làm cho nguồn nước nhiễm khuẩn nhiều hơn.

Cảnh báo thay lõi lọc từ máy lọc nước thông minh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thì máy lọc nước ngày càng có vai trò quan trọng. Nó giúp cho cuộc sống tiện nghi và an toàn hơn. Chất lượng luôn được theo dõi sát sao để đảm bảo nguồn nước an toàn cho người sử dụng. Những chiếc máy lọc nước được tích hợp vi mạch thông minh có khả năng theo dõi và cảnh báo thời hạn sử dụng của lõi lọc, hiển thị trực quan chất lượng nước trước và sau khi lọc và báo cáo các vấn đề liên quan như rò rỉ nước.

Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO TAM
Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO TAM

Thời hạn thay lõi máy lọc nước gia đình

Để máy lọc nước gia đình hoạt động hiệu quả hãy đảm bảo rằng các lõi lọc bên trong không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Mỗi loại lọc lọc đều có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu không tiến hành thay lõi đúng hạn thì nước sẽ không được lọc sạch thậm chí còn nhiễm khuẩn nhiều hơn.

Thời gian khuyến cáo nên thay thế lõi lọc của máy lọc nước gia đình sẽ là:

Lõi số 1: Nên thay sau 3-6 tháng sử dụng

Lõi số 2  thay sau  6-9 tháng sử dụng

Lõi số 3 từ 9 – 12 tháng

Lõi số 4 ( màng lọc RO CSM) từ 2- 3 năm

Lõi số 5 ( trung hòa vị ngọt tự nhiên của nước) 1 năm

– Lõi số 6 ( khoáng đá và bổ sung các vi khoáng có lợi) từ 1 – 2 năm

– Lõi số 7 ( Lõi Nano Silver ngăn chặn mọi rủi ro tái nhiễm khi nước lưu thông trong hệ thống lọc) nên thay sau khi sử dụng từ 1-2 năm.

>> XEM THÊM: Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể nhận biết được đâu là thời điểm cần thay lõi máy lọc nước gia đình.

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *