Điều cần biết giúp sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Nước ion kiềm được biết đến như một loại nước quý. Như chúng ta biết rằng, cơ thể cần bổ sung một lượng ion thiết yếu để bù nước nhằm khôi phục trạng thái cơ thể một cách hiệu quả sau các hoạt động bình thường hằng ngày.

Xem thêm: Cấu tạo nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là gì

Nước ion kiềm (Alkaline Ionized Water) còn gọi là nước điện giải. Nước thông qua quá trình điện phân và tạo được nước mang kiềm tính cao chứa ion H+ và OH-, có nhiều khoáng chất và tốt cho sức khỏe. Kết quả phân tích được, nước ion kiềm có chứa hàm lượng OH- trong nước sẽ lớn hơn nhiều so với hàm lượng ion H+.

Nước là sự kết hợp của Hydro và Oxy. Nếu nước có độ pH dưới 7.0 trên thang pH, nước đó được gọi là nước là axit. Nếu pH nước cao hơn 7, thì đó là kiềm. Chỉ số pH càng lớn thì thể hiện được rằng mức kiềm càng cao và ngược lại chỉ số pH càng giảm dần thì nước càng có tính axit.

Nước được tạo ra từ thiết bị tạo nước chuẩn y tế. Máy điện giải tạo nước uống kiềm sử dụng công nghệ điện phân để phân tách và tái cấu trúc nước thành các ion H+ và OH-.

Nhật Bản được biết đến là đất nước tiên phong sử dụng máy điện giải và nước ion kiềm nhiều năm qua với. Chúng ta có thể trực tiếp sử dụng nước ion kiềm trực tiếp từ vòi. Không nên để nước ion kiềm quá lâu ở ngoài. Vì khi để nước ở ngoài, các Hydro trong nước rất dễ bay hơi.

Đặc tính của nước chứa Ion kiềm

Khi vừa sử dụng nước ion kiềm, chúng ta nên uống ở mức Alkaline thấp nhất. Không phải ai cũng có thể uống nước ion kiềm ở cấp độ pH cao nhất ngay lần đầu.

Nước kiềm cấp 1 (pH 8.5) nước uống cho người mới bắt đầu.
Nước kiềm cấp 2 (pH 9.0) nước uống và nấu cơm
Nước kiềm cấp 3 (pH 9.5) nước uống, pha trà, nấu súp và hầm
Nước kiềm mạnh (pH 11.5): Đây là nước kiềm mạnh, dùng để rửa rau, nước giúp loại bỏ đáng kể các chất độc bám trên rau củ quả như thuốc trừ sâu, chất bảo quản. Dùng để loại bỏ các vết dầu mỡ trên quần áo, đồ dùng.

Thang bảng đo độ PH

Nước lọc (Purified Water): Nước lọc sạch, có độ pH 7.0 để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé.

Nước ion axit (Acidic ionized water):

Nước Beauty (pH 6.0): đây là nước axit yếu để rửa mặt, giúp làm đẹp da mặt, cân bằng pH và se khít lỗ chân lông.

Nước axit mạnh (pH 2.5) để vệ sinh, khử khuẩn. Sử dụng dung dịch tăng cường điện phân để tạo ra nước này.

Tác dụng mà nước điện giải ion kiềm mang lại

Tác dụng của nước điện giải

Để cơ thể luôn khỏe mạnh và có sức đề kháng cao, thì việc uống nước đủ, thường xuyên không là chưa đủ, mà chúng ta còn phải là một nguồn nước tốt cho sức khỏe. Và nước ion kiềm giàu hydrogen được biết đến là một trong những bí quyết sống lâu, trẻ đẹp của người Nhật bởi những lợi ích sau:

  • Nước kiềm giúp trung hòa hàm lượng axit trong cơ thể và phòng chống các bệnh về tiêu hóa.
  • Nước ion kiềm rất giàu Hydrogen, có tác dụng loại bỏ gốc tự do và chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa.
  • Cấu tạo bởi những phân tử nước siêu nhỏ nên có thể giúp thẩm thấu nhanh vào tế bào cơ thể, có tác dụng bù nước nhanh chóng hơn, bổ sung đủ lượng nước mất đi, mang lại cảm giác tỉnh táo, sảng khoái và căng tràn năng lượng.
  • Nước điện giải ion kiềm bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong ở mức độ phù hợp nhất.

Xem thêm: Nước ion kiềm có tác dụng gì với sức khỏe

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước ion kiềm?

Bảng đo nước ion kiềm

Để nước điện giải ion kiềm giàu Hydro có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên uống từ 1 – 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn. Với người lớn nên đáp ứng đủ từ 2,5-3,5 lít nước/ ngày tùy theo trọng lượng cơ thể, tình trạng sinh lý, giới tính.

Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nếu bạn phải hoạt động thể lực nhiều thì càng phải bù nước điện giải ion kiềm nhiều hơn.

Thông thường, lượng nước ion kiềm điện giải đưa vào cơ thể để chuyển hóa thì cần 4% trọng lượng cơ thể người lớn, vì thế cân nặng càng nhiều thì lượng nước ion kiềm giàu hydrogen cần bổ sung càng lớn. Đặc biệt với phụ nữ mang thai phải cần được bổ sung nước nhiều nhất do trọng lượng cơ thể tăng lên, nuôi thêm em bé trong bụng.

Nên uống nước ion kiềm trực tiếp, không nên nấu lên

Giàu vi khoáng

Khi uống chúng ta nên uống trực tiếp nước ion kiềm nhằm đảm bảo lượng Hydro – Hydrogen, không nên đun sôi vì dễ làm mất đi Hydro. Vì hyro là một trong những nguyên tố rất có lợi cho cơ thể. Hydrogen không chỉ giúp loại bỏ các chất oxy hóa mạnh, các yếu tố gây lão hóa mà còn trung hòa các gốc tự do trong cơ thể (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).

 

Hy họng với những kiến thức trên đây đã giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về nguồn nước ion kiềm. Hãy cùng Tân Á Mỹ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *