Lõi lọc thô là gì? Công dụng của lõi lọc thô

Trong bất kỳ thiết bị máy lọc nước nào cũng đều phải có lõi lọc thô. Đây là những lõi lọc cơ bản được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chặt lại với nhau thành từng khối. Nó có chức năng thực hiện lọc những bụi bẩn có kích thước lớn hoặc các vi sinh vật phù du.

Lõi lọc thô là gì?

Lõi lọc thô được cấu tạo từ các sợi bông siêu nhỏ nén với công suất cao, có kích thước khe hở từ 0,5 đến 5 micron. Ngoài ra lõi lọc nước thô còn được cấu tạo từ polypropylene nên còn được gọi là lõi lọc thô PP. Polypropylene là một loại sợi hữu cơ dẻo có đặc tính cơ học cực tốt, chống chịu được sự ăn mòn của axit và các chất gây ăn mòn khác có trong nước.

Lõi lọc thô là gì? Công dụng của các lõi lọc thô
Lõi lọc thô là gì? Công dụng của các lõi lọc thô

Công dụng của lõi lọc thô

– Lõi lọc nước thô có mặt trong hầu hết các thiết bị lọc nước như máy lọc nước công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano. Trong sử dụng nước sinh hoạt lõi lọc thô cũng thường được sử dụng để lọc nước đầu nguồn

– Lõi lọc thô có trong các máy lọc nước công nghệ hiện đại như RO, Nano có tác dụng bảo vệ màng lọc tránh các các cặn bẩn bám nhiều vào màng lọc gây tắc màng, giảm tuổi thọ màng người dùng phải tốn nhiều chi phí thay mới bới các màng lọc RO và Nano có giá rất cao.

– Lõi lọc nước thô chỉ có khả năng năng các tạp chất, cặn bẩn, bụi, rỉ sét có kích thước lớn hơn khe màng chứ không có khả năng lọc những thứ có kích thước nhỏ như là: vi khuẩn, kim loại nặng, các hóa chất hòa tan trong nước,…

– Lõi lọc thô chỉ dùng cho xử lý nước sinh hoạt chứ không thể dùng để lọc uống trực tiếp nếu chỉ sử dụng riêng lẻ nó.

Lõi lọc nước thô có mặt trong hầu hết các thiết bị lọc nước

Ưu điểm của lõi lọc thô

– Lọc nước thô nước đầu nguồn loại bỏ sạch các tạp chất, bụi bẩn, rỉ sét có kích thước lớn trong nước.

– Loại bỏ các tạp chất lơ lửng hòa tan trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

– Cho nguồn nước sau lọc sạch đạt chuẩn dành cho sinh hoạt

Trong hệ thống lọc RO, Nano,… , lõi lọc nước thô giữ một vai trò quan trọng bởi nhờ có các lõi lọc thô ở vị trí đầu tiên loại bỏ đi các thành phần tạp chất có kích thước lớn cho dòng nước đi đến các lõi lọc chính là màng RO, màng Nano,… tránh gây tắc màng quá do nhiều tạp chất bám lên màng gây tắc các khe lọc.

Nhược điểm của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là sản phẩm lọc nước thô đầu nguồn, nó loại bỏ các tạp chất cặn bẩn, rỉ sét, bụi bẩn,… có kích thước lớn vì vậy màng nhanh dơ và phải thường xuyên kiểm tra sục rửa màng nếu cần phải thay mới lõi lọc thô đúng thời hạn để không ảnh hưởng hiệu quả làm việc của cả hệ thống.

Phải tốn nhiều nước mỗi lần sục rửa màng bởi các lõi lọc thô lọc đầu nguồn như bạn đã biết bẩn nhất hệ thống các lõi lọc.

Nhưng trong quá trình lọc qua các lõi lọc thô không hề có nước thải.

Nước sau lọc qua lõi lọc thô chỉ có thể dùng cho mục đích sinh hoạt.

Vì vậy bạn không nên uống trực tiếp nước lọc qua lõi lọc thô nếu không muốn có vấn đề về sức khỏe nhé.

Tầm quan trọng của lõi lọc nước thô

Hầu hết các lõi lọc nước đều đóng vai trò quan trọng riêng của nó, và lõi lọc nước thô cũng không phải là ngoại lệ. Vai trò của lõi lọc thô trong các hệ thống lọc nước là:

– Loại bỏ các tạp chất bẩn đầu vào có kích thước lớn

– Bảo vệ các lõi lọc hoạt động phái sau nó

Dù là hệ thống lọc nước nào thì cục lọc thô này cũng có 2 vai trò như trên. Dưới đây là một số hệ thống lọc nước mà lõi lọc nước thô được áp dụng:

Tuy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn lọc RO hay Nano, tuy nhiên dù bất cứ phương thức lọc nước nào thì lõi lọc thô vẫn là thành phần không thể thiếu. Quyết định đến chất lượng nước đầu vào, đảm bảo cho giai đoạn lọc tinh hoạt động hiệu quả, đầu xuôi thì đuôi lọt, chỉ khi lõi lọc thôi hoạt động tốt nước đầu ra mới được đảm bảo an toàn.

Xem thêm: 

Nước tinh khiết là gì? Có nên sử dụng nước tinh khiết hàng ngày không?
Tại sao nước biển lại mặn? Nước biển có uống được không?

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *