Những điều cần biết khi chọn mua máy lọc nước gia đình

Ngày nay, máy lọc nước được nhiều gia đình sử dụng nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước, bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người sử dụng mua phải máy lọc nước giả, máy kém chất lượng. Vì vậy, bạn nên chú ý một số điều khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình.

Xem thêm: Bí quyết sống thọ của người Nhật

Nước tinh khiết
Nước tinh khiết

Máy lọc nước không phải là bình lọc nước

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa máy lọc nước và bình lọc nước, và chủ quan uống nước trực tiếp từ bình lọc nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà không biết rằng chất lượng nguồn nước cho ra của hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau.

Bình lọc nước có quy trình lọc thô sơ hơn máy lọc nước. Vì vậy, trước khi cho nước vào bình lọc phải đun sôi kỹ, nếu không khi uống vào bạn có thể bị tiêu chảy, sỏi thận v.v… Khi sử dụng máy lọc nước, bạn có thể hoàn toàn yên tâm uống nước tinh khiết đã lọc qua máy mà không cần đun sôi trước. Máy có thể lọc sạch các loại vi khuẩn, vi rút, độc tố, các hợp chất kim loại nặng gây hại cho thể.

TÌm hiểu đặc điểm nguồn nước để chọn công nghệ lọc thích hợp

Nguồn nước ở nước ta rất đa dạng như nước giếng, nước máy, nước sông, nước suối, nước mưa… Mỗi gia đình sử dụng nguồn nước khác nhau để sinh hoạt nên chúng ta phải biết rõ loại nước nhà mình đang dùng nhằm chọn máy lọc nước thích hợp.

Máy lọc nước có 2 công nghệ lọc phổ biến nhất là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc NANO.

Đối với công nghệ lọc RO, bạn có thể sử dụng cho tất cả các loại nước. Công nghệ lọc RO thường lọc rất kỹ, loại bỏ hoàn toàn các độc tố gây hại, có đôi khi loại bỏ luôn khoáng chất có trong nước nên công nghệ RO thích hợp với những gia đình dùng nước giếng, nước sông, suối, nước mưa có lượng kim loại nặng và vi khuẩn nhiều.

Công nghệ lọc NANO rất kén nguồn nước, chủ yếu sử dụng cho nước máy. Tuy nhiên, công nghệ NANO có ưu điểm là cho ra nguồn nước tinh khiết nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Chú ý phân biệt lõi lọc thật và lõi lọc giả

Lõi lọc nước là bộ phận rất quan trọng trong máy lọc nước, quyết định đến chất lượng nước đầu ra của máy. Vì vậy nên bạn chú ý chọn kỹ lõi lọc nước. Thông thường, lõi lọc thật có thiết kế đẹp mắt, bề mặt lõi sờ thấy mịn và đều nhau. Đặc biệt, bề mặt lõi máy lọc nước thật khi bạn nhỏ nước vào nước thấm rất nhanh. Ngược lại, lõi máy lọc nước giả có bề mặt không mịn, không đều, sờ vào như có bột phấn, nước thấm chậm. Lõi lọc nước thật có niêm phong của hãng, khi gắn vào bình lọc nước rất khớp.

Xem thêm: Những điều cần biết để sử dụng nước ion kiềm đúng cách

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình. Nếu còn thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *