Tổng hợp các linh kiện máy lọc nước cần thường xuyên kiểm tra thay thế

Trong máy lọc nước có rất nhiều các linh kiện và phụ kiện khác nhau. Sau một thời gian sử dụng thì các linh kiện này có thể bị hỏng hoặc bị lỗi. Vì vậy cần thay thế để đảm bảo máy hoạt động một cách ổn định. Ngoài ra cồn tránh gây ra những hư hỏng cho các bộ phận khác của máy. Dưới đây sẽ là 5 phụ kiện máy lọc nước cần thường xuyên kiểm tra và thay thế.

Lõi lọc thô ( lõi số 1, 2, 3)

Phụ kiện lọc này cần được ưu tiên kiểm tra và thay thế thường xuyên. Bởi chức năng vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra. Lõi lọc thô có tác dụng hỗ trợ loại bỏ tạp chất, cặn bẩn  gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tùy vào nguồn nước đầu vào sẽ có thời gian thay thế khác nhau. Nhưng thông thường thời gian bảo trì lõi lọc thô là 3 – 6 tháng/lần, trung bình từ 2-4 lần/ năm.

Tổng hợp các linh kiện máy lọc nước cần thường xuyên kiểm tra thay thế 

Dây lọc nước

Thiết bị dây lọc nước là nơi lưu dẫn nguồn nước trong máy. Tần suất hoạt động của ống rất cao. Vậy nên khi gặp vấn đề trục trặc trong quá trình vận hành là điều không thể tránh khỏi. Vì thế đây chính là lý do khiến sản phẩm thường xuyên phải thay thế.

Màng lọc RO

Đây là lõi lọc quan trọng nhất được ví như “trái tim” của máy lọc nước. Nguồn nước sau lọc có tinh khiết và đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, các ion kim loại nặng hay không chính là nhờ màng RO. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà màng RO sẽ có tuổi thọ từ 2 – 5 năm. Việc thay thế các lõi lọc thô số 1, số 2, số 3 thường xuyên cũng là cách để gia tăng tuổi thọ cho màng RO. Khi bạn thấy máy lọc nước nhà mình có những dấu hiệu như nước tinh khiết chảy ra nhỏ giọt hoặc không có nữa trong khi đó nước thải ra nhiều thì chính là lúc đến hạn bạn phải thay mới màng RO.

Lõi khoáng bổ sung (lõi số 5, 6, 7, 8)

Đối với các sản phẩm sử dụng công nghệ cao thì bộ phận kỹ thuật bị hư hỏng sau 1 thời gian là điều hết sức bình thường. Các lõi lọc bổ trợ có tác dụng nâng cao chất lượng nước và tăng cường tính năng sản phẩm. Thời gian thay thế các lõi từ 1 – 2 năm tùy vào nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn là nhiều hay ít. Đặc điểm nhận biết cần thay mới những lõi lọc này là nước không còn ngọt, mát như lúc đầu.

Tổng hợp các linh kiện máy lọc nước cần thường xuyên kiểm tra thay thế
Tổng hợp các linh kiện máy lọc nước cần thường xuyên kiểm tra thay thế

Bóng đèn UV

Ngoài các linh kiện trên, bóng đèn UV của máy lọc cũng là linh kiện được quan tâm bảo trì và thay thế. Là linh kiện quan trọng trong hệ thống đèn UV có tác dụng chiếu chùm tia cực tím, vì tia UV có bước sóng ngắn nên giúp bẻ gãy các liên kết sinh học của các vi khuẩn, vi rút còn sót lại trong quá trình xử lý nước. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của bóng đèn UV rơi vào khoảng 9000 giờ chiếu sáng (12 – 18 tháng). Vì vậy, cần theo dõi thay thế để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của toàn bộ máy lọc nước. Cũng như các bộ phận khác của máy lọc.

Hi vọng những chia sẻ của Locnuoc.net.vn về gợi ý phụ kiện máy lọc nước thường xuyên cần thay thế sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Giúp duy trì hoạt động hiệu quả của máy lọc nước đem đến nguồn nước sạch và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: 

Tìm hiểu về cấu tạo chức năng của lõi lọc alkaline
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng RO

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *