Tổng hợp các loại lõi lọc nước thường được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy lọc nước có rất nhiều loại để bạn dễ dàng lựa chọn và mỗi loại sẽ sử dụng những lõi lọc nước khác nhau. Bài viết này sẽ tổng hợp đến các bạn những loại lõi lọc thường gặp nhất..

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc được thiết kế một thanh hình trụ dài tròn làm bằng vật liệu lọc có khả năng chống ăn mòn và được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và thiết bị lọc nước trong sinh hoạt và trong công nghiệp.

Lõi lọc nước thường được thiết 2 đầu bằng hoặc 1 đầu oring ( vòng cao su có tác dụng làm kín dầu hoặc làm kín khí) và đầu còn lại là đầu bằng hoặc nhọn.

Tùy vào công dụng mà lõi lọc sẽ được làm bằng những vật liệu khác nhau, thông thường là chất liệu polypropylen (pp), polyetylen (pe) hoặc than hoạt tính.

Các loại lõi lọc nước phổ biến

Lõi lọc cặn

Lõi lọc cặn là lõi lọc đầu tiên giúp loại bỏ hoàn toàn các loại hạt có kích thước lớn như hạt cát, bụi bẩn,.. Chúng có thể giữ lại những hạt có kích thước lớn hơn 1 micromet. Lõi lọc này không có tác dụng loại bỏ vi khuẩn có kích thước nhỏ hay hóa chất.

Lõi lọc gốm

Lõi lọc gốm  được tích điện dương để hút vi khuẩn. Khi vi khuẩn tiếp xúc với bề mặt lõi lọc gốm, các ion kim loại dương trong bộ lọc được phát ra để tiêu diệt vi khuẩn. Lõi lọc gốm có tuổi thọ sử dụng cao hơn các loại lõi khác vì nó không giữ lại các hạt mà chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là loại bỏ các vi khuẩn.

Lõi lọc gốm
Lõi lọc gốm

Lõi lọc RO

Lõi lọc nước RO có  lỗ lọc kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001 μm. Do đó, nó có khả năng ngăn chặn hầu hết các loại virus trong nước như dioxin, chất phóng xạ và nitrate nitrogen và loại bỏ các chất có hại. Lõi lọc này có hiệu quả cao trong việc làm sạch nước. Đó cũng chính là lý do khiến có nhiều loại máy lọc nước RO như vậy trên thị trường. Đây cũng là một trong những công nghệ lọc được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Lõi lọc RO
Lõi lọc RO

Lõi lọc ion kiềm

Sau khi đi qua một lõi lọc nước hoặc chỉ lõi lọc RO, nước có thể đã bị loại bỏ đi hầu hết các khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần có. Các lõi lọc ion kiềm sẽ bổ sung  thêm loại các khoáng chất tự nhiên cho nước khi cho nước đi qua các đá khoáng hoạt tính ion.

Sau khi đi qua, nước sẽ lấy hàm lượng khoáng chất từ đá trong lõi lọc để tăng độ pH và cân bằng chất khoáng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng mọi người  được cung cấp nước “khoáng” đúng nghĩa và sức khỏe của họ cũng sẽ cải thiện theo thời gian. Sự ion kiềm hóa sẽ giúp nước có nhiều oxy hơn bình thường cũng bổ sung như các chất oxy hóa và chất điện giải cần thiết cho mọi cơ thể.

Lõi lọc ion kiềm
Lõi lọc ion kiềm

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính/lõi lọc carbon thường được làm bằng than hoạt tính, nó khá rẻ tiền. Tuy nhiên, loại lõi lọc này lại lọc được khá hiệu quả các độc tố có hại ra khỏi nước.

Lõi lọc than hoạt tính
Lõi lọc than hoạt tính

Về cơ bản, lõi lọc than hoạt tính giữ nguyên hàm lượng khoáng chất trong nước để nước không bị thiếu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó rất tốt trong việc dùng để loại bỏ Clo, VOC và nhiều hóa chất độc hại khác, bao gồm cả những chất gây mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, lõi lọc này lại không hiệu quả khi lọc các loại nước cứng với chỉ số TDS cao, muối hòa tan, khoáng chất hoặc cặn bẩn.

Lõi lọc UV

Lõi lọc UV khác với các lõi lọc khác ở chỗ là nước sẽ không thực sự thẩm thấu quá nó. Bản chất của lõi lọc này gồm có một bóng đèn chiếu tia cực tím bên trong lõi và phát ra ánh sáng để tiêu diệt được vi khuẩn, virus. Các vi khuẩn hoặc virus khi tiếp xúc với tia UV sẽ không có khả năng sinh sản và cuối cùng là chết.

Lõi lọc UV hiệu quả trong diệt nấm, salmonella, tảo, tất cả các loại virus, vi khuẩn. Những bóng đèn bên trong lõi lọc được thiết kế hoạt động liên tục, nó có tuổi thọ được tính bằng giờ thay vì số lít nước đi qua như các lõi lọc khác.

Mỗi nhu cầu khác nhau, mỗi loại máy lọc nước khác nhau sẽ sử dụng những lõi lọc khác nhau. Do đó hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chọn ra lõi lọc nước phù hợp nhất.

Xem thêm: 

Nước tinh khiết là gì? Có nên sử dụng nước tinh khiết hàng ngày không?
Tại sao nước biển lại mặn? Nước biển có uống được không?

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *