Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn không?

Nước đun sôi để nguội được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Thế nhưng hiện nay lại có rất nhiều các ý kiến trái chiều về việc liệu uống nước đun sôi để nguội có thực sự tốt. Hãy cùng Tân Á Mỹ đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Nước đun sôi để nguội có thể bị thiu

Dù bạn khó có thể cảm nhận được sự ôi thiu của nước đun sôi để nguội nhưng sự thực là nước đun sôi để nguội có thể sẽ bị thiu.

Sự ôi thịu của nước đun sôi có thể bắt nguồn từ việc các vi khuẩn bên ngoài môi trường xâm nhập vào. Do đó dù bạn có sử dụng ao hồ, sông suối, hay nước máy hay nước lọc thì khi để lâu, nước sôi vẫn có thể bị nhiễm bẩn.

Nước đun sôi để lâu có thể bị vi khuẩn xâm nhập

Tuy nhiên khác với những loại thực phẩm khác, nước đun sôi để nguội sẽ ít vi khuẩn và lượng vi khuẩn xâm nhập cũng ít hơn so với thực phẩm. Thời gian để nước đun sôi bị thiu cũng lâu hơn ( thường là trên 24 giờ đồng hồ).

Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn không?
Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn không?

Nước đun sôi có thực sự an toàn?

Nếu bạn uống nước đun sôi đúng cách thì nó sẽ rất tốt cho cơ thể.

Nước chiếm hơn 75% cơ thể con người, con người không thể sống mà không uống nước. So với nước chưa được nấu kỹ thì nước đun sôi có thể loại bỏ được các vi khuẩn có hại cho sức khỏe và đường ruột. Do đó uống nước đun sôi để nguội sẽ an toàn hơn là nước chưa qua xử lý.

Nước từ máy lọc nước và nước khoáng tự nhiên cũng an toàn cho sức khỏe vì nó đã được xử lý loại bỏ hết những vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên nhiều người thường quen với việc uống nước đun sôi để nguội vì nó tiết kiệm và quen với hương vị này hơn so với nước khoáng.

Nước đun sôi giúp diệt khuẩn

Cách uống nước đun sôi an toàn nhất

Nước đun sôi nên được uống trong vòng 2 tiếng kể từ lúc nấu xong. Để càng lâu nước sẽ càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Nên chọn nguồn nước sạch, đã được lọc bỏ vi khuẩn để đun sôi thay vì sử dụng nước ao hồ, sông suối. Như vậy sẽ hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Nên uống nước đun sôi, nước lọc, nước khoáng để đảm bảo ngăn chặn vi khuẩn và cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nên chọn nguồn nước không có kim loại nặng vì các kim loại nặng khi đun sôi sẽ tạo thành các chất độ hại cho sức khỏe.

Tóm lại, việc uống nước là cần thiết và chúng ta nên sử dụng nước đã đun sôi kỹ và để nguội trong thời gian sớm nhất, hoặc nước lọc, nước khoáng tinh khiết để loại bỏ những vi khuẩn có hại và cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Tham khảo thêm: 

Sự thật rửa rau quả bằng nước ion kiềm có tốt không?
Sự khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ 
Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 1900299985
Điện thoại: (024)66891100 – Fax: (024)6288.4843
Email : tanamycompany@gmail.com
Website : tanamy.com.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *