Ưu nhược điểm của máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm lọc nước đa năng, vừa thực hiện chức năng lọc nước, vừa làm nóng, lạnh nước để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Có thể nói đây là sản phẩm hoàn hảo giúp thay thế cây nước nóng lạnh và máy lọc nước thông thường. Vậy sử dụng máy lọc nước nóng lạnh đem đến những ưu nhược điểm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của máy lọc nước nóng lạnh

Mang đến sự tiện nghi khi sử dụng.

Máy lọc nước nước nóng lạnh, vừa có khả năng lọc nước sạch, đồng thời có thể tạo ra nước nóng và lạnh. Nước nóng có nhiệt độ từ 85-100 độ C, bạn có thể sử dụng để pha cà phê, trà, mỳ tôm, sữa…nước lạnh có nhiệt độ từ 10-15 độ C giúp bạn có những cốc nước mát giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Tiết kiệm không gian.

Việc tích hợp chức năng làm nóng lạnh nước, giúp máy có khả năng thay thế cây nước nóng lạnh. Thay vì vừa phải mua máy lọc nước và cây nước nóng lạnh vừa tốn kém, vừa mất không gian diện tích để lắp đặt bạn hoàn toàn có thể chọn mua máy lọc nước nóng lạnh giúp tiết kiệm không gian cũng như chi phí cho gia đình.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước nóng lạnh
Cấu tạo của máy lọc nước nóng lạnh

Giá thành phải chăng.

Giá máy lọc nước nóng lạnh hiện nay khá bình dân, những dòng máy lọc nước giá rẻ có giá giao động từ 3tr500 đến 7tr, một số dòng máy cao cấp hơn sẽ có giá đắt hơn. Tuy nhiên việc trang bi một máy lọc nước nóng lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền so với việc mua một máy lọc nước thông thường và cây nước nóng lạnh.

Tiết kiệm chi phí sử dụng.

Khi sử dụng cây nước nóng lạnh bạn sẽ mất chi phí hằng tháng khá lớn để mua các bình lọc nước với giá trung bình vào khoảng 50.000VNĐ/bình. Việc trang bị máy lọc nước nóng lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn hằng tháng.

Nhược điểm của máy lọc nước nóng lạnh

Phải lắp đặt dây đường nước vào và nước thải.

Máy lọc nước nóng lạnh là dòng máy lọc nước RO vì vậy bạn cần phải cấp nước nguồn nước vào cho máy, và quá trình lọc máy tạo ra nước thải. Vì vậy máy chỉ phù hợp để lắp đặt ở những nơi gần nguồn nước sinh hoạt trong gia đình. Nếu bạn lắp đặt ở xa nguồn nước thì bạn cần phải đi dây cấp nước và nước thải khá xa, điều này có thể gây khó khăn trong quá trình lắp đặt.

Dung tích của bình nóng lạnh thấp.

Máy lọc nước nóng lạnh thường có dung tích bình nóng là 1 lít, bình lạnh là 0.8 lít và thời gian để làm nóng lạnh nước giao động trong khoảng 5-10 phút. Điều này có thể gây bất tiện nếu bạn cần một lượng lớn nước nóng hoặc lạnh trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó bình lạnh chỉ có khả năng làm lạnh nước đến nhiệt độ 10-15 độ C chứ không lạnh sâu như khi bạn để nước trong tủ lạnh.

Trên đây là những ưu nhược điểm của cây lọc nước nóng lạnh. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm: 

Tìm hiểu về cấu tạo chức năng của lõi lọc alkaline
Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng RO

—————————————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG & THƯƠNG MẠI TÂN Á MỸ

Địa chỉ : Số 165 Ngõ 1141 – Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Liên hệ : ĐT (024)66891100 Fax: (024)6288.4843

Email : tanamycompany@gmail.com

Website : www.locnuoc.net.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *