Tư vấn cách chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp với gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm có kiểu dáng, công suất, kích cỡ và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để chọn được máy lọc nước ion kiềm phù hợp với gia đình mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng

Bạn có thể tham khảo những đặc điểm dưới đây để chọn máy lọc nước đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế:

– Máy lọc nước ion kiềm có pH tự nhiên từ 8.5 đến 9.5

– Cấu trúc phân tử nước 0.5 nanomet

– Độ chống oxy hóa -500 mV

– Tuổi thọ máy: trên 20 năm

– Thành phần cấu tạo máy: an toàn cho người sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế

– Công suất nước uống: 3 – 7 lít/phút

– Kích thước: vừa phải có thể đặt trong nhà bếp

Quy trình lọc nước ion kiềm tại máy lọc nước hydrogen

Chọn máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào

Hiện nay máy lọc nước ion kiềm trên thị trường có 3 công nghệ lọc nổi bật là nano, UF và RO

Đối với các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật Bản,.. thì phần lớn máy lọc nước ion kiềm của họ đều được trang bị công nghệ lọc nano hoặc Ù vì nguồn nước đầu vào của họ cơ bản đã sạch và không cần phải lọc quá nhiều.

Còn tại Việt Nam, do nguồn nước đầu vào còn ô nhiễm, chứa nhiều các tạp chất gây hại cho sức khỏe thì công nghệ lọc nano và UF thực sự chưa phù hợp mà nên thay vào đó là công nghệ lọc RO.

Màng RO có kích thước lọc siêu nhỏ (0.0001 – 0.0005 micromet) nhỏ hơn từ 10 – 100 lần so với màng UF và Nano nên có khả năng loại bỏ hầu hết các chất rắn, vi sinh vật, ion kim loại nặng, vi khuẩn,… đảm bảo nước ion kiềm đạt chuẩn uống trực tiếp.

Chất liệu tấm điện cực của máy lọc phù hợp với nhu cầu

Chất liệu của tấm điện cực là một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng nguồn nước. Trên thị trường hiện nay tấm điện cực của máy lọc nước có sử dụng 2 chất liệu chủ yếu là Platium ( màu vàng trắng) và Titan.

Platium và Titan là 2 tấm kim loại quý mang tính trơ, ít ăn mòn trong quá trình điện phân. Trong đó pltium có tính dẫn điện và độ bền bỉ tốt hơn so với titan. Cùng với đó tấm điện cực được phủ Platium sẽ thúc đẩy cho quá trình điện phân diễn ra mạnh mẽ hơn. Từ đó lượng Hydrogen, độ kiềm tính pH hay chỉ số chống oxy hóa ORP trong nước ion kiềm được giữ ở mức hợp lý nhất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tấm điện cực máy lọc nước ion kiềm

Đánh giá nước lọc bằng thiết bị đo chuyên dụng

Để có thể đánh giá được chất lượng nước của máy lọc thì bạn nên sử dụng thiết bị đo chuyên dụng, điều này sẽ giúp tránh được tình trạng người bán hàng quảng cáo là máy đạt chỉ số Hydro cao nhưng thực tế lại không được như vậy, hoặc thậm chí là họ còn không thèm đo chỉ số. Khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm bạn có thể yêu cầu người bán sử dụng các thiết đo để kiểm tra chỉ số Hydrogen, ORP,… của nước sau khi lọc.

Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm với giá thành phù hợp

Hiện nay trên thị trường sản phẩm máy lọc nước ion kiềm có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên các bạn cần cân nhắc những sản phẩm có ngân sách để phù hợp với gia đình mình.

Với ngân sách tầm trung các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm máy ion kiềm nội địa, tiêu biểu như: Máy lọc nước TAM 08 Ion Hydrogen với mức giá ~ 13 triệu đồng.

Với những trường hợp có nguồn ngân sách cao thì các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm cao cấp với mức giá dao động từ 43 đến 55 triệu đồng.

Lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín chất lượng

Một điều cần lưu ý khi bạn lựa chọn máy lọc nước ion kiềm là nên lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín và chất lượng giúp bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và chất lượng như: Kangaroo, Karofi, Tân Á Mỹ, TAM,..

THAM KHẢO THÊM: 

Có nên sử dụng nước ion kiềm để nấu cơm hay không?
Nước ion kiềm – loại nước uống tốt cho sức khỏe

Facebook Comments

2 thoughts on “Tư vấn cách chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp với gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *